Bóng đá hoãn quá lâu, sao U23 Thái Lan đi tu báo hiếu cha mẹ

Tiền vệ Wisarut Imura quyết định đi tu báo hiếu cha mẹ nhân ngày lễ Cha Mẹ 12/8 trước khi trở lại chinh chiến ở Thai League.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Ở Việt Nam hay Trung Quốc ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ là ngày 15/8 hàng năm, thì ở Thái Lan, ngày lễ Cha Mẹ diễn ra vào ngày 12/8. Đây cũng là ngày sinh của hoàng hậu Mom Rajawongse Sirikit Kitiyakara, và là tập tục truyền thông của Thái Lan.
 
>>> Thai League ‘thiết quân luật’ ấn định ngày trở lại
>>> Bị dội 'gáo nước lạnh', đội bóng của Văn Lâm nhắm Vua phá lưới U23 Thái Lan
 
Theo phong tục, tu báo hiếu là việc bắt buộc phải làm dành cho đàn ông, các thanh niên sẽ chọn dịp phù hợp để vào chùa xuống tóc đi tu. Thời gian học phật pháp có thể kéo dài từ hai tháng đến khoảng vài năm.
 
Hình ảnh: Bóng đá hoãn quá lâu, sao U23 Thái Lan đi tu báo hiếu cha mẹ số 1
Wisamut Imura tu báo hiếu tại chùa với pháp danh Narut Tamo
 
Trong dịp này, nhân lúc bóng đá vẫn đang đóng băng vì dịch Covid-19, tiền vệ Wisarut Imura của CLB Bangkok đã quyết định vào chùa để báo hiếu cha mẹ. Được biết, lễ xuống tóc của chân sút 23 tuổi diễn ra vào lúc 14h ngày 15/6 vừa qua tại chùa  San Chao thuộc tỉnh Pathum Thani quê hương anh. Pháp hiệu của anh khi tu tại chùa là Narut Tamo. Trong ngày lễ trọng đại này có rất nhiều đồng đội của Wisamut từ Bangkok cũng như người thân tới dự.
 
Theo thông tin, Wisamut Imura sẽ tu báo hiếu ở chùa trong thời gian khoảng 2 tháng. Sau đó anh sẽ trở lại Bangkok để tập luyện và chuẩn bị cho Thai League. Thông báo từ FAT cho biết, các giải đấu quốc nội nước này sẽ trở lại vào trung tuần tháng 9, trong đó Thai League 1 là ngày 12/9.
 
Hình ảnh: Bóng đá hoãn quá lâu, sao U23 Thái Lan đi tu báo hiếu cha mẹ số 2
Thời gian đi tu của Wisamut là khoảng 2 tháng
 
Wisamut sinh năm 1997, anh là một trong những cầu thủ quan trọng của Bangkok United cũng như U23 Thái Lan. Tại SEA Games 30, anh là 1 trong 5 cầu cùng U22 Thái Lan vô địch SEA Games 29 được HLV Akira Nishio triệu tập. Sau đó không lâu, chân sút 23 tuổi cùng U23 Thái Lan lọt vào top 8 đội mạnh nhất VCK U23 châu Á hồi đầu năm.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: VÒNG 5 V.LEAGUE: TP.HCM - VIETTEL GIẢI CƠN KHÁT BÀN THẮNG CỦA HÀNG TIỀN ĐẠO
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN