Bóng đá nữ Sơn La xây lại từ VCK U19 nữ Quốc gia 2021

Bóng đá nữ Sơn La quyết tâm xây lại từ móng với lứa cầu thủ trẻ tham dự VCK U19 nữ Quốc gia 2021.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Chiều nay (10/3), buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK U19 nữ Quốc gia 2021 đã được diễn ra tại Hà Nội. Giải năm nay có sự tham gia của 5 đội bóng bao gồm U19 Sơn La, U19 Phong Phú Hà Nam, U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 Hà Nội Watabe và U19 TP.HCM. Đây là giải đấu rất quan trọng nằm trong hệ thống các giải bóng đá nữ của Việt Nam, được xem là bước đệm để các đội bóng tìm ra những nhân tố mới bổ sung cho giải nữ VĐQG.
 
>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Bóng đá nữ Sơn La xây lại từ VCK U19 nữ Quốc gia 2021 số 1

Buổi lễ bốc thăm VCK U19 nữ Quốc gia 2021

Ở trận đấu khai mạc, U19 Sơn La sẽ chạm trán U19 Phong Phú Hà Nam tại sân Thanh Trì. Đây có thể xem là một trận đấu của những điều đặc biệt. U19 Sơn La với lứa cầu thủ nòng cốt mới 16-17 tuổi, thậm chí có cầu thủ còn mới 15 tuổi đã được cọ xát liên tục ở các giải đấu gần đây. Nên nhớ rằng, Sơn La chính là đội bóng duy nhất nằm ngoài nhóm "4 chị đại" có đội trẻ dự giải.
 
Điều này cho thấy quyết tâm xây dựng lại từ đầu của những người làm bóng đá nữ Sơn La. Cách đây hơn 1 năm, đội bóng miền sơn cước từng đứng bên bờ vực giải thể khi rất nhiều cầu thủ đồng loạt xin nghỉ để theo đuổi việc học, đi làm công nhân hoặc đơn giản hơn là lập gia đình. Ba cầu thủ tốt nhất của họ là Bạc Thị Phượng, Lê Hồng Vân và Đinh Thị Duyên.
 
Ngay ở giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020, đội nữ Sơn La cũng chỉ còn đúng 4 thành viên do địa phương đào tạo, họ phải mượn khoảng 15 cầu thủ từ Hà Nam để có đủ quân số dự giải. Chính vì vậy, để tạo dựng tiền đề cho sự phát triển lâu dài, 20 cầu thủ trẻ dự VCK U19 nữ Quốc gia 2021 cũng sẽ là lực lượng nòng cốt dự giải nữ VĐQG 2021.
 
Hình ảnh: Bóng đá nữ Sơn La xây lại từ VCK U19 nữ Quốc gia 2021 số 2

U19 nữ Sơn La dự giải với lực lượng còn rất trẻ

Bên lề buổi lễ bốc thăm, HLV trưởng CLB nữ Sơn La - ông Lường Văn Chuyên chia sẻ: "Khó khăn thì là đương nhiên và đây cũng là câu chuyện thường trực của bóng đá nữ. Năm nay, trong số gần 40 vận động viên ở hệ thống trẻ, chúng tôi chọn 20 cầu thủ dự VCK U19 nữ Quốc gia, trong số này có 4 cầu thủ cũng từng đá giải VĐQG năm 2020, đây cũng sẽ là nòng cốt dự giải VĐQG năm 2021. Chúng tôi hy vọng sau vài năm các em sẽ cứng cáp hơn, Sơn La sẽ có một lứa cầu thủ bản sắc địa phương và sử dụng được lâu dài".
 
VCK U19 nữ Quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 8/4 với 2 lượt đấu vòng tròn đi và về tại sân Thanh Trì. U19 Hà Nội Watabe đang là đương kim vô địch của giải, đại diện Thủ đô cũng lập kỉ lục 7 lần vô địch trong các mùa giải đã qua.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN