Bóng đá Phủi: “Bầu Đạt”- Võ sĩ thứ thiệt có Duyên với trái bóng tròn

Từng tạo nhiều tiếng vang trên võ đài, là một VĐV Taekwondo chuyên nghiệp, tuy nhiên, chấn thương dây chằng đã khiến sự nghiệp võ thuật phải dừng lại... Nhưng, đó không phải là hết đối với Nguyễn Tiến Đạt, với sự nỗ lực và ý chí học hỏi, chàng trai sinh năm 1993 này lại bén Duyên với bóng đá. Hiện, người ta biết đến anh với cái tên thân thuộc “Bầu Đạt - Tiến Đạt Sport Khánh Hòa”

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Với “bầu Đạt” hiện tại, có thể nhiều người sẽ biết đến anh là một ông Bầu bóng đá Tiến Đạt Sport Khánh Hòa đầy nhiệt huyết, bản lĩnh và một doanh nhân trẻ kinh doanh quần áo thể thao chuyên nghiệp tại thành phố biển Nha Trang. Nhưng sẽ ít có ai biết đến anh là một võ sĩ Taekwondo lẫy lừng.
 
Hình ảnh: Bóng đá Phủi: “Bầu Đạt”- Võ sĩ thứ thiệt có Duyên với trái bóng tròn số 1
Chấn thương đã khiến Đạt từ bỏ đam mê... 
 
Cựu võ sĩ Taekwondo này từng giành HCV trẻ quốc gia tại Phú Yên, hai tấm HCV giải đấu sinh viên toàn quốc và vô số huy chương tại các giải phong trào mạnh... “Từ nhỏ, tôi rất thích võ và tôi đã chọn Taekwondo là môn tập luyện. Tôi cũng gặt hái được nhiều thành tích trong thi đấu, nhưng những tấm huy chương đáng nhớ nhất của tôi có thể là ở Đại học Bình Dương, tôi đã giành được hai tấm HCV đầu tiên về cho trường ở giải đấu sinh viên toàn quốc, nó cũng là bước đệm để cho tôi cố gắn tập luyện và đạt thêm nhiều ở các giải phong trào mạnh ở Bình Dương”.
“Không những thế, sự nghiệp võ thuật của tôi được phát triển ở môi trường Quân đội. Tôi đã đạt thành tích cao tại các hội thao quốc phòng và được chọn vào đội tuyển võ Chiến đấu tay không tập luyện tại Quân Khu 7... Tuy nhiên, sau đó tôi đã bị biến cố khi chấn thương dây chằng chằng chéo trước gối, chấn thương khá nặng này đã khiến tôi phải giã từ sự nghiệp”, Tiến Đạt chia sẻ.
 
Hình ảnh: Bóng đá Phủi: “Bầu Đạt”- Võ sĩ thứ thiệt có Duyên với trái bóng tròn số 2
...và cơ duyên đến với bóng đá Phủi
 
Tưởng chừng, việc không thể tiếp tục chơi Taekwondo sẽ khiến chàng trai đến từ phố biển Nha Trang gục ngã, song, ý chí kiên cường, bản lĩnh đã giúp vượt qua và anh quyết định một hướng đi khác, một ngã rẽ mới... Và Tiến Đạt đến với bóng đá Phủi. Cái tên Bầu Đạt cũng được nhiều người biết đến cùng với đó, anh còn kinh doanh quần áo thể thao chuyên nghiệp mang tên Tiến Đạt Sport Khánh Hòa. “ Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi quen được nhiều bạn bè có cá tính và chuyên môn bóng đá cao, bản thân tôi lúc tập luyện võ chỉ có solo tức là 1 mình, rèn luyện cho bản thân, chiến đấu cho bản thân, nhưng từ lúc qua bóng đá, tôi cảm thấy mình nhỏ bé và cần phải học hỏi các anh em rất nhiều”, bầu Đạt nói.
 
Hình ảnh: Bóng đá Phủi: “Bầu Đạt”- Võ sĩ thứ thiệt có Duyên với trái bóng tròn số 3
Phát triển kinh doanh quần áo thể thao
 
Đến hiện tại, thì anh đang ngày một gây dựng được tiếng tăm và tên tuổi của mình tại thành phố biển Nha Trang. Ông bầu sinh năm 1993 chia sẻ dự định sắp tới của mình rằng anh là sẽ cố gắng tạo sân chơi cho các em nhỏ, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Ở đội bóng của mình, bầu Đạt tiến tới hướng hiện đại và phát triển theo khẩu hiệu đoàn kết để dẫn đến thành công. Ngoài ra, Tiến Đạt sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh doanh đồ thể thao. Hiện tại CP SPORT, MASU, XSPEED, là 3 đơn vị thời trang tôi đang làm việc và phát triển tại Khánh Hòa...
Bầu Đạt, tên thật là Nguyễn Tiến Đạt, Sinh năm 1993, đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang - Khánh Hòa. Hiện tại, anh đang kinh doanh quần áo thể thao chuyên nghiệp tại Tiến Đạt Sport Khánh Hòa và là ông bầu đội bóng trẻ ĐẠT SPORT .

L.Vũ - Ngọc Hà 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN