Bóng đá sắp trở lại: Cả làng nín thở và hy vọng

Hôm nay (26/8), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn cho các CLB tham dự vòng tứ kết Cúp QG – Bamboo Airways 2020, cũng như gửi công văn cho VFF để thông báo về kế hoạch tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8

Hôm nay (26/8), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn cho các CLB tham dự vòng tứ kết Cúp QG – Bamboo Airways 2020, cũng như gửi công văn cho VFF để thông báo về kế hoạch tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

Theo đó, tất cả các giải đấu này cùng trở lại thi đấu vào tháng 9, mở đầu là Cúp QG – Bamboo Airways 2020 (vòng tứ kết diễn ra ngày 11 và 12/9, vòng bán kết diễn ra ngày 16/9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 20/9), sau đó là giải hạng Nhất QG – LS 2020 (ngày 25/9) và LS V-League 2020 (26/9).

Yêu cầu của VPF dành cho các CLB là tất cả phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho cầu thủ và thành viên BHL, và công tác tổ chức thi đấu phải có sự đồng ý và phối hợp của cơ quan chức năng sở tại.

Hình ảnh: Bóng đá sắp trở lại: Cả làng nín thở và hy vọng số 1

Riêng vấn đề khán giả có được vào sân theo dõi ở Cúp QG – Bamboo Airways 2020 hay không thì phụ thuộc vào quyết định của BTC trận đấu sau khi xin ý kiến cơ quan chức năng sở tại.

Như vậy, với thông báo này, VPF đã xác định rất rõ lộ trình thi đấu trở lại cho các CLB V-League và giải hạng Nhất, để tất cả có thể xây dựng chu trình huấn luyện phù hợp.

Thời điểm VPF đưa ra thông báo cũng rất hợp lý, bởi đây là lúc dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam tuy chưa bị xóa sổ nhưng đã cơ bản được khống chế, số ca nhiễm mới mỗi ngày cũng giảm đi. Vì thế, sự trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia vào tháng sau được coi là lựa chọn phù hợp.

Thực tế tại Champions League và Europa League vừa qua cho thấy các nước châu Âu vẫn vừa tổ chức giải và vừa triển khai chống dịch, không phải vì Covid-19 mà làm gián đoạn hoàn toàn đời sống bóng đá, nên bóng đá Việt Nam cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ cách làm này.

Hơn nữa, một số giải VĐQG trong khu vực như Thai League cũng sẽ trở lại thi đấu từ tháng 9, nên việc VPF cho khởi động trở lại toàn bộ hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong tháng 9 được coi là động thái kịp thời, bởi nếu V-League trở lại muộn hơn các giải VĐQG trong khu vực thì sẽ làm ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của ĐTQG cho các giải đấu diễn ra vào đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, VPF cũng bảo đảm tuân thủ những hướng dẫn của cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh khi đưa ra những yêu cầu cụ thể cho các đội bóng về việc phải kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thành viên của mình rồi mới tham gia làm nhiệm vụ hoặc thi đấu.

Có thể nói, thông báo ngày hôm nay của VPF có ý nghĩa như một cơn mưa rào giữa mùa nắng hạ, giúp các đội bóng thở phào và yên tâm hơn về chặng đường phía trước.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN