Bóng đá Việt Nam vĩnh biệt một ông thầy cá tính!

Ngày 7/5/2021, bóng đá Việt Nam đón nhận tin buồn khi HLV Lê Thụy Hải qua đời vì bạo bệnh ở tuổi 76. Vẫn biết đây là điều phải đến sẽ đến do HLV Lê Thụy Hải đã bị bệnh nặng trong một thời gian khá dài, nhưng những người quan tâm tới bóng đá Việt Nam không khỏi hụt hẫng trước sự ra đi của ông.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Nếu xét ở khía cạnh chuyên môn thuần túy thì HLV Lê Thụy Hải là một trong những nhà cầm quân giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với 3 chức vô địch V-League cùng 2 Cúp QG với B.Bình Dương, và trước khi Hà Nội FC trỗi dậy như một thế lực của bóng đá Việt Nam thì HLV Lê Thụy Hải và HLV Henrique Calisto được coi là biểu tượng của V-League giai đoạn 2005-2007.
 
Với HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương đã chinh phục tất cả những danh hiệu ở cấp độ quốc nội và họ thực sự đã trở thành một ông lớn của bóng đá Việt Nam nhờ vào công sức gây dựng của HLV Lê Thụy Hải.
 
Hình ảnh: Bóng đá Việt Nam vĩnh biệt một ông thầy cá tính! số 1
 
Thậm chí, danh hiệu vô địch AFF Cup lần đầu tiên của ĐT Việt Nam vào năm 2008 cũng được cho là có bóng dáng công sức của HLV Lê Thụy Hải, bởi nhiều trụ cột của ĐT Việt Nam khi đó như Như Thành, Quang Thanh hay Vũ Phong đều là học trò cưng của ông Hải ở B.Bình Dương.
 
Không phải HLV Lê Thụy Hải đều gặt hái thành công ở mọi CLB mà ông đã đi qua, nhưng dù đến đâu thì ông Hải cũng nhận được sự tôn trọng, bởi ông thực sự là một nhà cầm quân có tài năng và cá tính, còn chuyện thành bại trong bóng đá đôi khi còn phải phụ thuộc vào cả thời vận.
 
Bản thân HLV Calisto dù luôn từ chối nhận xét về đồng nghiệp và đối thủ nhưng khi được yêu cầu nhận xét về HLV Lê Thụy Hải thì ông thầy người Bồ Đào Nha cũng không ngại dành cho ông Hải những lời có cánh một cách thẳng thắn và thật lòng.
 
Không chỉ thể hiện tài năng cầm quân trên sân cỏ, HLV Lê Thụy Hải còn được biết đến với những phát biểu để đời, rất cá tính song vô cùng phù hợp với biệt danh Hải “lơ” mà người ta vẫn gọi ông. Có lẽ điều tiếc nuối duy nhất với HLV Lê Thụy Hải là việc ông chưa có cơ hội trực tiếp dẫn dắt một ĐTQG mà chỉ sắm vai trò trợ lý, một phần cũng là bởi cá tính rất mạnh của ông.
 
Sau khi HLV Lê Thụy Hải chia tay sự nghiệp cầm quân vì lý do tuổi tác và bệnh tật, V-League không còn có nhiều những ông thầy cá tính như vậy và đấy là một trong những lý do khiến HLV Lê Thụy Hải vẫn còn được nhắc đến rất nhiều.
 
Vĩnh biệt HLV Lê Thụy Hải, bóng đá Việt Nam sẽ rất nhớ một HLV phong cách và đặc biệt như ông.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN