Bông hồng thép trong ‘Bộ cảnh phục’

Nếu như đã có nhiều vở kịch viết về lực lượng CAND với những chiến công, những hy sinh trên mặt trận giữ gìn an ninh, sự bình yên cho tổ quốc, thì “Bộ cảnh phục” do Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dàn dựng lại là một câu chuyện khác, một cách kể khác. Rất chân thực nhưng cũng rất xúc động về sự hy sinh của những người chiến sĩ công an ngay trong thời bình.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Hướng tới Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân lần thứ 4”, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 16/7 đến ngày 2/8/2020. Nhà hát Tuổi trẻ tham gia Liên hoan với vở diễn Bộ cảnh phục do tác giả Đỗ Trung Đức và đạo diễn – NSƯT Nguyễn Sĩ Tú chuyển thể kịch bản.
 
Tham gia Liên hoan có 27 nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vai diễn thuộc 4 chủ đề: Kịch nói, Chèo, Cải lương, Dân ca kịch. Trong đó, Bộ cảnh phục là vở kịch nói khai thác về đề tài đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.
 
Hình ảnh: Bông hồng thép trong ‘Bộ cảnh phục’ số 1
Vở kịch nói "Bộ cảnh phục" do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn
 
Vở kịch Bộ cảnh phục kể về một chuyên án phòng, chống tội phạm ma túy do một tổ trinh sát điều tra và làm nhiệm vụ. Tại đây, những chiến sĩ công an luôn phải đối diện với những khó khăn, thách thức, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng hay hạnh phúc đời thường.
 
Thanh – nữ thiếu úy trẻ tuổi nhất được cấp trên tin tưởng và giao nhiệm vụ đặc biệt trong chuyên án phá đường dây buôn bán ma túy lớn. Nữ thiếu úy nhập vai người giúp việc từ quê mới lên làm việc trong một gia đình là trùm buôn ma tuý để phá án. Nhờ sự thông minh, khéo léo và lòng dũng cảm, Thanh đã phối hợp với đồng đội phá tan đường dây buôn bán ma tuý. Vở kịch kết thúc bằng sự hi sinh của cô gái trẻ khi đang làm nhiệm vụ. Cô ra đi để lại lời hứa dở dang với hôn phu của mình - mặc bộ cảnh phục trong ngày cưới của họ.
 
>>> Ngọc Trinh nổi đóa, đòi kiện hàng xóm vì hành vi quay lén
>>> Cô gái đầu độc chị họ bằng trà sữa bị tuyên tử hình
 
Hình ảnh: Bông hồng thép trong ‘Bộ cảnh phục’ số 2
Thanh - nữ thiếu úy trẻ tuổi gan dạ, dũng cảm dám đương đầu với khó khăn, thử thách
 
Xuyên suốt vở kịch là sự hy sinh cao cả của những chiến sĩ công an, họ hi sinh những hạnh phúc đời thường của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Khán giả không thể nào quên hình ảnh vợ Phó cục trưởng Quân đến thăm chồng và hờn giận khi anh quá bận công việc mà không về được với vợ con hay sự lo lắng cực độ của những chiến sĩ khi đồng đội phải một mình “vào hang bắt cọp”… Đây là những tình tiết đắt giá thể hiện hy sinh thầm lặng của không chỉ người chiến sĩ Công an nhân dân mà cả gia đình của họ.
 
Hình ảnh: Bông hồng thép trong ‘Bộ cảnh phục’ số 3
Để hoàn thành nhiệm vụ phá án, Thanh - nữ thiếu úy trẻ đã mãi ra đi...
 
Bên cạnh đấy, vở diễn xây dựng thành công hình ảnh tuyến nhân vật phản diện. Cụ thể, gia đình ông Lưu và bà Mơ vì ham mê tiền bạc mà sa ngã vào con đường buôn bán "cái chết trắng". Kết thúc vở kịch, họ phải trả giá cho những điều sai trái mình từng gây ra. Cái án cho những kẻ coi thường pháp luật, cái giá phải trả cho những đồng tiền ‘vấy bẩn’ chính là chịu sự trừng phạt của luật pháp. 
 
Vở kịch nói Bộ cảnh phục ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình đồng đội, sự hy sinh quên mình của những chiến sĩ công an một cách chân thực, xúc động. Thông qua vở kịch, khán giả phần nào hiểu được những hi sinh lặng lẽ của những người chiến sĩ vẫn ngày đem bảo vệ sự bình yên của xã hội. 

Long Trần
 
VIDEO: SLNA VS VIETTEL | CUỘC HỘI NGỘ CỦA NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN