Boxing TP.HCM ‘đãi cát tìm vàng’

Sáng 13/3, Ban chuyên môn của bộ môn boxing TP.HCM cùng các cố vấn đã có một ngày làm việc hết công suất khi tiếp nhận hơn 80 bộ hồ sơ gửi về đăng ký tuyển sinh tuyến VĐV năng khiếu môn boxing năm 2021.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Để chuẩn bị cho đợt tuyển sinh lần này, Ban tuyển sinh Nhà tập luyện đã phối hợp cùng Liên đoàn Boxing thành phố gửi thông báo trên diện rộng đến các Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao và Trung tâm TDTT Quận/Huyện có môn Boxing và các Câu lạc bộ tham gia phong trào tập luyện Boxing trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: Boxing TP.HCM ‘đãi cát tìm vàng’ số 1

Đối tượng tuyển sinh năm nay của đội được chia làm 2 nhóm, với nhóm VĐV lứa tuổi từ 13 - 18 tuổi và nhóm trên 18 tuổi. Bằng các bài kiểm tra thi đấu 2 phút dành cho năng khiếu và 3 phút dành cho lứa vô địch.

Theo ghi nhận chỉ trong buổi sáng, đã có hơn 40 cặp đấu cấp tập được diễn ra, mang đến cho Ban tổ chức tín hiệu tích cực cho việc phát triển bộ môn. Đây cũng được coi là hoạt động đáng chú ý đầu tiên của bộ môn boxing tính từ đầu năm 2021 với hi vọng tìm kiếm ra dàn VĐV chất lượng để chuẩn bị cho những mùa giải tiếp theo.

Hình ảnh: Boxing TP.HCM ‘đãi cát tìm vàng’ số 2

Ông Bùi Cao Nhân – Trưởng bộ môn Boxing TP.HCM cho biết: “Quy mô của đợt tuyển sinh đợt này không chỉ dừng lại trên địa bàn TP.HCM mà còn hướng ra toàn quốc. Những võ sinh ở các tỉnh thành khác cũng được bộ môn hỗ trợ chi phí ăn ở sinh hoạt”

Ngoài ra, các VĐV nếu trúng kỳ tuyển sinh năm nay sẽ áp dụng mô hình ăn ở và tập luyện tập trung ngay tại Nhà Tập luyện Phú Thọ nhằm đảm bảo chất lượng huấn luyện, đúng theo giáo án mà Ban huấn luyện đề ra.

Năm 2021 sẽ là một năm đầy thử thách cho đội tuyển boxing TP.HCM. Chưa đầy một tháng nữa, đội tuyển sẽ bước vào giải đấu đầu tiên với nhiều xáo trộn đáng kế trong đội hình. Nhất là việc hai võ sĩ chủ lực của đội là Nguyễn Thị Thu Nhi và Sẳm Minh Phát đã chủ động thanh lý hợp đồng để đầu quân cho đơn vị khác.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN