BTC Premier League lên kế hoạch giải cứu Liverpool

Dịch Covid -19 đang khiến cho xã hội châu Âu đảo lộn và bóng đá chính là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Điều người hâm mộ đang quan tâm là liệu kết quả giải đấu hàng đầu Premier League mùa này có bị huỷ hay không.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Các giải bóng đá hàng đầu châu Âu như Serie A (Italy), La Liga (Tây Ban Nha), Ligue I (Pháp), Premier League (Anh) và Bundesliga (Đức) gần như bị đóng băng chưa hẹn ngày trở lại bởi ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. 
 

Tuy nhiên, mới đây BTC Giải ngoại hạng Anh Premier League đã quyết định cho toàn bộ 90 trận đấu còn lại tiếp tục diễn ra, bao gồm cả những trận đá bù của Arsenal gặp Aston Villa và Sheffield. Tuy nhiên, các trận đấu này sẽ diễn ra mà không có khán giả và được tổ chức  tại 2-3 sân trung lập. Tất nhiên là các trận đấu vẫn được truyền hình trực tiếp để phục vụ người hâm mộ trên khắp toàn cầu. 

Theo truyền thông nước Anh, kết quả này có được nhờ sự thống nhất cao giữa những thành viên đừng đầu mỗi CLB. Điều này sẽ giải cứu cho một mùa giải thất bại gây thiệt hại về kinh tế và nó cũng sẽ níu giữ hy vọng lên ngôi của Liverpool sau 30 năm “đằng đẵng” chờ đợi.
Hình ảnh: BTC Premier League lên kế hoạch giải cứu Liverpool số 1
 
BTC giải Ngoại hạng Anh lên kế hoạch giải cứu Liverpool
 
Việc tiếp tục thi đấu toàn bộ các trận đấu còn lại sẽ được những người đứng đầu đại diện các CLB đàm phán và chốt vào ngày mai 19/3 và sẽ được báo chí anh công bố ngay lập tức. Nếu giải pháp được đưa ra thì mỗi sân trung lập được sử dụng sẽ diễn ra nhiều hơn 1 trận/ngày cùng mật độ giãn cách 3 ngày giữa các trận đấu. 

Việc sử dụng các sân trung lập sẽ giúp BTC Premier League giảm tối đá số lượng nhân sự y tế cũng như an ninh trong mỗi trận, qua đó tạo điều kiện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra tại Anh và toàn bộ châu Âu. 

Việc Premier League vẫn tiếp tục diễn ra sẽ là tin không thể vui hơn dành cho người hâm mộ của Lữ đoàn đỏ Liverpool, những người đã phải chờ đợi hơn 30 năm cho chức vô địch giải đấu hàng đầu nước Anh. 

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Premier League 2019/2020 sẽ huỷ bỏ kết quả 29 vòng đấu do không thể hoàn tất vì dịch Covid-19, điều này sẽ khiến Liverpool chỉ còn cách 2 vòng đấu nữa để lên ngôi sẽ không thành hiện thực. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN