Bước chuyển mình của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM

Sáng 26/12 tại Phòng hội trường - trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. Lễ ký văn bản ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM với Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM đã được diễn ra trong bầu không khí thân mật và ấm cúng. Đây được xem là cột mốc quan trọng cho Võ cổ truyền TP.HCM cũng như của Việt Nam trong tương lai sẽ có những sự bước tiến vượt bậc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Buổi kí kết hợp tác có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn VCT TP.HCM: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Hà Thị Yến Oanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Tiến sĩ Hoa Ngọc Thắng – Tổng thư kí Liên đoàn VCT TP.HCM cùng lãnh đạo trường ĐH TDTT TP.HCM: PGS, TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng; Nhà giáo nhân dân, GS, TS Lê Quý Phượng – nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Hình ảnh: Bước chuyển mình của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM số 1

Từ lâu, trường ĐH TDTT được xem là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao về thể thao, trong đó có Võ cổ truyền. Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường Đại học TDTT TP.HCM tiếp tục thúc đẩy phong trào Võ cổ truyền ở TP.HCM phát triển hơn nữa trong tương lai, giúp bộ môn Võ cổ truyền đạt được nhiều thành công hơn khi tiếp tục có mặt trong môi trường giảng dạy của nhà trường.

Tại Lễ ký kết, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa tỏ ra rất tin tưởng vào hướng đi chung giữa Liên đoàn và nhà trường: “Võ cổ truyền Việt Nam là môn võ được lưu truyền từ xưa, gắn bó với dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử, do chính người Việt sáng tạo nên, môn võ này đã gắn liền với những thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc. Môn võ tượng trưng cho những truyền thống quý báu, là một niềm tự hào của người Việt”.

Hình ảnh: Bước chuyển mình của Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM số 2

Võ cổ truyền trong những năm qua đã có những bước phát triển đáng kể và ngày càng có chỗ đứng hơn trong lòng những người yêu mến võ Việt. Những liên hoan Võ cổ truyền giờ đây thu hút sự tham gia của không chỉ những võ sư, võ sĩ trong nước mà còn thu hút cả những võ sư, võ sĩ quốc tế.

“Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH TDTT TP.HCM hứa hẹn sẽ thúc đẩy Võ cổ truyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành công trong tương lai”. Đại Võ sư Lê Kim Hòa cho biết thêm.

Nam Trung

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN