BXH FIFA: ĐT nữ Việt Nam giữ top 6 châu Á

ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng FIFA nữ quý II.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
FIFA vừa công bố BXH quý II môn bóng đá nữ, theo đó ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ nguyên thứ hạng của mình bởi bóng đá nữ không tham dự giải đấu quốc tế nào trong thời gian qua. Cụ thể các cô gái của HLV Mai Đức Chung có 1657 điểm, xếp hạng 32 thể giới. Ở khu vực châu Á ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì top 6, đồng thời dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á.
 
Thứ hạng của ĐT Nữ Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Sau hơn một năm rưỡi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò vừa có 2 trận đấu thuộc vòng loại Giải vô địch Bóng đá nữ châu Á 2022 gặp Maldives và Tajikistan. Với sức mạnh vượt trội ĐT Nữ Việt Nam dễ dàng có được 2 trận thắng với tỷ số đậm lần lượt là 16-0 và 7-0.
 

Hình ảnh: BXH FIFA: ĐT nữ Việt Nam giữ top 6 châu Á số 1

ĐT Nữ Việt Nam vẫn giữ top 6 châu Á

 
Dù giành vé vào VCK Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 với tư cách đội nhất bảng B, hiệu số là +23 nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng về hàng thủ ĐT Nữ Việt Nam. Ông khẳng định các cô gái còn phải nỗ lực hơn rất nhiều mới có thể hy vọng làm nên chuyện trước những đối thủ mạnh tại VCK.
 
Được biết, VCK Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022  sẽ được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 20/1-6/2/2022 với 12 đội tham dự. Đây cũng được tính là vòng loại Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới 2023 (FIFA Women’s World Cup) tổ chức tại Australia và New Zealand.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN