Ca nhiễm virus corona thứ 13 tại Việt Nam không có biểu hiện bệnh

Tối ngày 7/2, Bộ Y tế đã xác nhận trường hợp thứ 13 tại Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV). Đáng chú ý, bệnh nhân này không có biểu hiện nhiễm dịch.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
Bệnh nhân là N.T.N., 29 tuổi, sống tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là 1 trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán và về nước ngày 17/1.
 
>>Thanh Hóa: Thêm 3 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được xuất viện
>>Thanh Hóa: Cách ly, theo dõi người phụ nữ trở về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus Corona
 
Hình ảnh: Ca nhiễm virus corona thứ 13 tại Việt Nam không có biểu hiện bệnh số 1
Tính đến ngày 7/2, Việt Nam có 13 ca dương tính với virus corona
Chị N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại trong đoàn chưa mắc bệnh tính đến 7/2 và cũng không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và được cách ly tại cơ sở y tế. Ngày 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân này và những người trong đoàn, kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona.
 
Bệnh nhân N.T.N là 1 trong số 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV, mặc dù bệnh nhân N.T.N không có biểu hiện triệu chứng gì của việc nhiễm dịch.
 
Hiện tại, chị N.T.N đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và trong tình trạng khoẻ mạnh, không sốt hoặc ho.
 
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N đã dương tính với nCoV. Xét nghiệm do Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư thực hiện.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 13 ca nhiễm chủng mới của virus Corona, trong đó, tại Vĩnh Phúc là 8 bệnh nhân (cả 8 bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe). 3 trong số 13 bệnh nhân đã được xuất viện.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN