Các CLB sẽ vừa lòng khi VPF dự kiến đưa LS V.League kết thúc sớm hơn

Các đội sẽ không còn phải lo lắng vì phương án tổ chức LS V.League 2020 mới của VPF dự kiến sẽ rút ngắn thời gian kết thúc giải.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Ban điều hành Các giải chuyên nghiệp Việt Nam mới đây đã chia sẻ việc LS V.League 2020 nhiều khả năng sẽ được rút ngắn thời gian kết thúc để phủ hợp với hoàn cảnh hiện tại. 

Do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch lần 2 nên cuối tháng 7 vừa qua VPF đã quyết định tạm hoãn các giải chuyên nghiệp Việt Nam như Cup Quốc gia, V.League 2020 và các trận đấu tại Giải hạng Nhất. 
 

Sau những cuộc họp bàn phương án tổ chức LS V.League 2020 trong bối cảnh dịch bệnh trở lại phức tạp, VPF đã đưa phương án tổ chức tiếp LS V.League 2020 vào đầu hoặc giữa tháng 9, khả năng cao sẽ là bắt đầu lại vào ngày 12/9. Như vậy, giải dự kiến kết thúc vào khoảng cuối tháng 12. 
 
Hình ảnh: Các CLB sẽ vừa lòng khi VPF dự kiến đưa LS V.League kết thúc sớm hơn số 1

LS V.League 2020 dự kiến điều chỉnh thời gian kết thục để phù hơp với hoàn cảnh thực tế

Một số đội cho rằng nếu LS V.League 2020 kéo dài đến tháng 12 sẽ khiến quỹ tài chính của họ bị ảnh hưởng. Hợp đồng cầu thủ kết thúc vào ngày 31/10 nên nếu giải kéo dài sẽ buộc các đội phải trả thêm tiền lương cũng như phí lót tay. 

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến khá phức tạp, VPF đã dự kiến đưa vòng đấu thứ 12 diễn ra vào ngày 3/10. Giai đoạn 2 sẽ kết thúc hai thời điểm. Nhóm 6 đội kết thúc vào ngày 15/11 còn nhóm 8 đội sẽ kết thúc ngày 22/11. Như vậy V.League 2020 sẽ kết thúc trước 1 tháng so với phương án đưa ra cách đây chưa lâu. 

Trao đổi với truyền thông, một quan chức VPF cho biết là BTC sẽ tiếp tục điều chỉnh để làm sao phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Mới đấy Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang năm 2021. Như vậy ĐT Việt Nam sẽ không phải chuẩn bị bất cứ một kế hoạch nào từ giờ cho đến hết năm 2020 đã tạo ra khoảng thời gian dài hơn cho LS V.League 2020 tổ chức. 

Cup Quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 12/9 và trận chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 26/9.  Giải hạng Nhất sẽ tiếp tục tục diễn ra bắt đầu từ 14/10 và kết thúc ngày 15/11. 
 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN