Các HLV nói gì về thất bại của HA.GL?

Nhiều cầu thủ HA.GL vừa trở về từ đội tuyển Olympic Việt Nam chưa lấy lại được phong độ, trong khi đó “người cũ” Rimario nay khoác áo đội khách thi đấu quá hay. Đó là hai nguyên nhân cơ bản khiến HA.GL thất bại với tỉ số 0-3 trước FLC Thanh Hóa ở vòng 21.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

        Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hóa cho biết, ngay từ đầu chúng tôi đã xác định đây sẽ là trận đấu khó khăn khi phải lên làm khách của HA.GL có dàn cầu thủ trẻ trung, đồng đều, chất lượng. Bên cạnh khó khăn, chúng tôi cũng có thuận lợi nhất định, khi các trụ cột của HA.GL vừa trở về từ đội tuyển Olympic Việt Nam có phong độ không tốt trong trận đấu hôm nay.

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 1

          Ở trận đấu này, do đang chữa bệnh nên tiền vệ Xuân Trường không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu của HA.GL. Còn tiền đạo Công Phượng và hậu vệ Văn Thanh vào sân từ ghế dự bị.

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 2

          Kể từ khi đầu quân cho FLC Thanh Hóa, “người cũ” của HA.GL là tiền đạo Rimario bắt đầu “lột xác” ở môi trường mới. Chính Rimario là người đã lập hat- trick vào lưới HA.GL trong trận đấu chiều nay.

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 3

          Nói về cầu thủ này, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết thêm, mỗi HLV có cách làm việc, nhìn nhận cầu thủ khác nhau. Tôi thấy ở Rimario có nhiều phẩm chất phù hợp với FLC Thanh Hóa. Khó khăn chung của đa số các ngoại binh khi đến thi đấu ở V.League, họ thường lạc lõng với môi trường mới. Chúng tôi đã giúp cậu ấy khắc phục được nhược điểm đó, nên càng thi đấu càng hay…

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 4

          Cùng quan điểm như HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Dương Minh Ninh của HA.GL lý giải về trận thua này, không chỉ Rimario, có nhiều cầu thủ khác họ thi đấu không thành công ở đội bóng này, nhưng lại chơi rất tốt lúc chuyển sang đội bóng khác là chuyện bình thường.

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 5

          Trận thua hôm nay còn có thêm những nguyên nhân khác, nhiều cầu thủ của chúng tôi vừa trở về từ Asiad 2018 có phong độ không tốt, thậm chí chưa lành hẳn chấn thương nhưng cũng phải ra sân thi đấu. Cầu thủ FLC Thanh Hóa thi đấu quá rát trên mức cho phép nhưng trọng tài xử lý nhẹ tay, thời tiết Pleiku vừa qua mưa dầm gây ảnh hưởng không tốt đến kế hoạch tập luyện của toàn đội…

Hình ảnh: Các HLV  nói gì về thất bại của HA.GL? số 6

 

Tin, ảnh: Minh Vỹ

         

 

 

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN