Các phóng viên nhí hào hứng tham quan Trung tâm Báo chí

Ngày 4/7/2019, gần 30 bạn thuộc CLB phóng viên nhí báo Khăn Quàng Đỏ đã được tham gia tham quan và thử tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Tại đây, các bạn phóng viên nhí đã được xem clip giới thiệu về Trung tâm, đồng thời còn được tham quan các phòng ban của Trung tâm như phòng chờ của phóng viên, phòng họp báo, phòng phỏng vấn nhân vật, khu làm việc của phóng viên. Bên cạnh đó, các bạn phóng viên nhí được xem và nghe qui trình điểm tin báo chí tại Trung tâm do các anh chị thực hiện tại đây.

Hình ảnh: Các phóng viên nhí hào hứng tham quan Trung tâm Báo chí số 1

Tại chương trình, các em còn được học hỏi các kinh nghiệm làm báo từ các cô chú, anh chị nhà báo đi trước cũng như thực hành ngay các kĩ năng chụp hình, viết tin, phỏng vấn nhân vật… Tại phòng họp báo, các thành viên của CLB còn được biết đến các bước tác nghiệp báo chí theo đúng qui định và kỹ thuật phỏng vấn tại chỗ. Các phóng viên nhí còn được tác nghiệp trên hệ thống máy tính có màn hình cảm ứng ngay tại trong phòng họp.

Hình ảnh: Các phóng viên nhí hào hứng tham quan Trung tâm Báo chí số 2

Cuối chương trình, các em còn hóa thân thành phóng viên tham gia “Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước về hoạt động của Đài truyền thanh cấp huyện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019” diễn ra vào sáng 4/7/2019 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Hình ảnh: Các phóng viên nhí hào hứng tham quan Trung tâm Báo chí số 3

Hình ảnh: Các phóng viên nhí hào hứng tham quan Trung tâm Báo chí số 4

Em Trần Bảo Tiên (lớp 8, trường Lê Quý Đôn, Q.3) – thành viên của CLB Phóng viên nhí cho biết: “Em cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia vào chương trình lần này. Được tham quan và tập tác nghiệp ở Trung tâm Báo chí TP.HCM, em rất ấn tượng trước sự hiện đại của nơi đây, và thông qua chuyến đi đã giúp em hiểu hơn về nghề báo.”

Tường Vi

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN