Các trung tâm Gym TPHCM đề cao nguyên tắc ăn toàn để hút khách trở lại

Sau hơn một tháng mở cửa, dịch vụ Gym, Yoga, thể dục thể hình,… trên địa bàn TPHCM có nhiều thay đổi nhằm thích ứng với dịch bệnh Covid-19.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Hoạt động Gym, Yoga, thể dục thể thao trong nhà tại TPHCM hoạt động trở lại từ 01/10 đã đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe rất lớn của người dân sau thời kỳ giãn cách. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Bài toán đảm bảo an toàn cho người tập được các trung tâm TDTT ưu tiên hàng đầu.

Hình ảnh: Các trung tâm Gym TPHCM đề cao nguyên tắc ăn toàn để hút khách trở lại số 1

Không ít trung tâm phải đối mặt với khó khăn chưa kịp thích ứng với những tiêu chuẩn “Bình thường mới”. Nhiều phòng tập đến nay vẫn chưa thể mở cửa trở lại sau thời gian dài ngưng hoạt động. Vì nhiều tháng giãn cách khiến nguồn thu nhập bị giảm 100% và mất khả năng chi trả các khoản phí. Đặc biệt là chi phí thuê mặt bằng. Bên cạnh đó, cũng có không ít hệ thống các phòng tập vẫn “đóng băng” vì tình hình kinh doanh vẫn sa sút. Cùng với đó, khi bước vào hoạt động hơn tháng qua họ cũng đối mặt không ít khó khăn.

Mặt khác, nhiều trung tâm đã có sự chuẩn bị tốt để sẵn sàng mạnh dạn khôi phục hoạt động ngay sau giãn cách. Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước khi mở cửa, họ tỏ ra nhanh và dứt khoát trong tổ chức hoạt động an toàn thời “hậu giãn cách”.

Hình ảnh: Các trung tâm Gym TPHCM đề cao nguyên tắc ăn toàn để hút khách trở lại số 2

Ông Lê Hưng, CEO Getfit Gym & Yoga chia sẻ: “Thời gian giãn cách kéo dài khiến chúng tôi và cả khách hàng đều mong sớm gặp lại nhau. Tuy nhiên, khi đã hoạt động thì phải đảm bảo được an toàn. Getfit luôn chú tâm đến việc đảm bảo cho sức khỏe của khách hàng lẫn nhân viên của mình. Chính vì thế, chúng tôi luôn khắt khe trong việc đặt ra các quy tắc và chuẩn bị tâm thế cho mọi biến động có thể xảy ra”.

Trung tâm này áp dụng bộ quy tắc an toàn nghiêm ngặt để giúp khách hàng an tâm khi tập luyện. Cụ thể, khách hàng sẽ đặt lịch trực tuyến khung giờ tập luyện hàng tuần. Mỗi khung giờ, mỗi khu vực đều giới hạn số lượng người tham gia. Khẩu trang trở thành “vật bất ly thân” của khách hàng trong suốt quá trình tập.

Hình ảnh: Các trung tâm Gym TPHCM đề cao nguyên tắc ăn toàn để hút khách trở lại số 3

Theo đúng quy định của Bộ Y tế, toàn thể nhân viên và HLV tại đây đều được tiêm 2 mũi vaccine, xét nghiệm Covid-19 thường xuyên 3 ngày/lần. Phòng tập cũng được phun khử khuẩn hằng ngày. Mỗi nhân viên, HLV hay hội viên tại đều thực hiện 5K trong suốt quá trình tập luyện. Phòng tập cũng được mở cửa, giúp không khí thông thoáng. Trước sự chuẩn bị đó, nhiều khách hàng cũng dần an tâm hơn khi tập luyện tại trung tâm.

Sau giờ tan ca, anh Nguyễn Bảo Trọng, nhân viên văn phòng tại quận 4, TP HCM thường dành khoảng 1 tiếng để tập luyện. Đây là thói quen từ lâu của anh.  Dịch bệnh khiến thói quen này gián đoạn trong thời gian dài nên khi được trở lại phòng tập anh cảm thấy rất hào hứng.

Anh Trọng chia sẻ: “Tôi rất muốn được tập luyện tại phòng Gym vì có nhiều thiết bị cũng như HLV hỗ trợ. Getfit cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch và bản thân tôi cũng phải tự ý thức việc thực hiện để an toàn hơn” .

Hình ảnh: Các trung tâm Gym TPHCM đề cao nguyên tắc ăn toàn để hút khách trở lại số 4

Chị Phạm Lan Anh, chủ của một cửa hàng thời trang tại TPHCM mới bắt đầu đến trung tâm đăng ký thành viên. Ban đầu, chị Lan Anh có chút e ngại khi đến phòng tập vì dịch bệnh. Hơn nữa, chị cho biết bản thân cảm thấy ngột ngạt nếu phải đeo khẩu trang khi tập luyện. Thế nhưng, tập luyện tại nhà không mang lại nhiều hiệu quả, chị quyết định đăng ký tập tại phòng tập.

Thời gian qua mình đã thích nghi được với việc đeo khẩu trang suốt 1 tiếng. Chắc vì ở đây không gian thoáng mát làm mình dễ chịu. Hoặc nếu có khó thở thì có thể vào nhà vệ sinh để rửa mặt, khử khuẩn rồi lại đeo tiếp thôi” - Chị Lan Anh chia sẻ.

Bên cạnh những biện pháp trên, các trung tâm cũng đảm bảo thực hiện bộ quy tắc an toàn của Bộ Y tế, cùng các hướng dẫn của UBND thành phố khi tổ chức hoạt động thể thao trong nhà. Trong thời gian tới, tùy vào tình hình thực tế diễn biến của dịch, các trung tâm cần có các phương án hoạt động phù hợp và linh hoạt để thích ứng với điều kiện xã hội.

Lê Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :