Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật

Sau ngày thi đấu cuối, đoàn Judo Việt Nam đã giành được thêm 1 HCB ở nội dung đồng đội nam ở giải Rokugou Daruma International Exchange Judo Tournament 2019 diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 4/8 tại tỉnh Aichi Ken Budokan, Nayoga, Nhật Bản.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Bước vào ngày thi đấu cuối, các VĐV Việt Nam được kết hợp với Fumito Takeuchi, một vận động viên đã được huyền thoại Judo Toshihiko Koga đề xuất, tạo thành một đội để tranh tài ở nội dung đồng đội nam. Nội dung đồng đội nam được chia thành 4 bảng đấu, sau đó chọn ra 4 đội đứng đầu mỗi bảng bước vào chung kết. Tại vòng này, đoàn Việt Nam được xếp ở bảng 4 và xuất sắc đứng đầu bảng với 5 trận toàn thắng.

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 1

Sau thời gian tranh tài ở vòng chung kết, đoàn Việt Nam đã đạt HCB ở nội dung đồng đội nam. Việc xếp hạng nhì vượt qua cả Hong Kong, Philippines và một số CLB Judo của Nhật ở nội dung đồng đội nam là một điều tuyệt vời mà các VĐV trẻ Việt Nam đã đạt được. Các em đã viết lên một câu chuyện cổ tích tại xứ sở Mặt trời mọc. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ cho các em trước khi kết thúc kỳ nghỉ hè và chuẩn bị bước vào năm học mới.

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 2

Được biết, đoàn Việt Nam tham gia giải lần này với 11 VĐV do ôngBùi Khắc Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM (HJF) làm trưởng đoàn. Ở ngày thi đấu 3/8 trước đó, các VĐV Việt Nam đã giành được 11 HCĐ ở nội dung đơn nam/nữ. Giải Rokugou Daruma International Exchange Judo Tournament 2019 do Daruma Judo Club (Hong Kong) và Rokugou Dojo (Nhật Bản) phối hợp tổ chức với phương châm “Judo with no boundaries” (Judo không biên giới) dành cho các VĐV từ 6 – 13 tuổi. Giải đấu lần này quy tụ 237 VĐV đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hong Kong, Cộng hòa Séc và Việt Nam.

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 3

Giải đấu lần này sẽ là cơ hội cho để các thành viên trong đoàn giao lưu, thắt chặt mối quan hệ với các đoàn nước bạn, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu ở bộ môn Judo. Với mục tiêu giao lưu, học tập trao đổi văn hóa và giữ vững mối quan hệ và tình bạn khắp năm châu, các VĐV Việt Nam đã thể hiện tốt tinh thần thượng võ “thắng không kiêu, bại không nản”.

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 4

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 5

Hình ảnh: Các VĐV Judo Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam ở Nhật số 6

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN