Cân nhắc tổ chức bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ

Môn bóng đá nam SEA Games 31 có thể được tổ chức tại Phú Thọ khi SVĐ Hàng Đẫy khó có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn của kì đại hội sắp tới.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Như đã thông tin, SVĐ Hàng Đẫy là một trong những địa diểm tổ chức SEA Games 31 vào năm sau. Tuy nhiên, khá nhiều hạng mục của sân đấu lâu đời này có dấu hiệu hư hỏng, tiến độ sửa chữa cũng không đạt yêu cầu. Bởi vậy, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã phải lên một phương án mới để có thể chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức của kì đại hội trên sân nhà.
 
>>> Chung kết Cup Quốc gia 2020: Quang Hải ghi siêu phẩm, Hà Nội vô địch

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

 

Hình ảnh: Cân nhắc tổ chức bóng đá nam SEA Games 31 tại Phú Thọ số 1

SVĐ Việt Trì có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo đó, ngoài SVĐ Thiên Trường (Nam Định) đã được lựa chọn, SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) đang được cân nhắc sẽ là địa điểm tổ chức một trong 2 bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31. Sau khi kết thúc vòng bảng, các trận đấu kể từ vòng bán kết của môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.
 
Đại diện của Tổng cục TDTT cho biết rằng SVĐ Việt Trì đáp ứng toàn bộ các tiêu chí như chất lượng mặt cỏ, cơ sở vật chất cũng như đường di chuyển tương đối thuận tiện về Hà Nội. Bản thân lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự ủng hộ với dự định kể trên. Tuy nhiên, việc có "chốt" SVĐ Việt Trì là địa điểm tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 31 hay không vẫn cần phải chờ thêm nhiều yếu tố khác.
 
SVĐ Việt Trì mới được sửa chữa gần như toàn bộ trong thời gian gần đây. Năm 2019, đây là địa điểm tổ chức trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Myanmar. SVĐ Việt Trì có sức chứa vào khoảng 20.000 chỗ ngồi. Tuy đội bóng của địa phương này chưa lên chơi chuyên nghiệp nhưng VFF khẳng định rằng chất lượng của sân đấu này đạt tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế.
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN