Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách

Tại đích đến TP Lạng Sơn tay đua Loic Desriac đội BikeLife Đồng Nai đã giành chiến thắng trước tay đua Nguyễn Tấn Hoài đội Đồng Tháp, mặc dù chặng đua không tính vào bảng tổng sắp chỉ tính giải địa phương nhưng trên đường đua các tay đua thi đấu quyết liệt và về đích an toàn, đầy đủ.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Ngay trước chặng đua BTC đã tính đến phương án thi đấu không tính các giải sprint, áo chấm đỏ và không đưa vào tổng sắp, chỉ tính giải đia phương để các tay đua thi đấu thoải mái, đúng như dự đoán trời mưa nhẹ suốt từ TP Cao Bằng đến tận Tân Thanh TP Lạng Sơn, gần 100km.

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 1

Đường đua liên tục nhiều khúc cua, đèo dốc, sương mù và đường khá trơn trợt nhưng các tay đua vẫn thi đấu nhiệt tình phục vụ người dân trên suốt cung đường.

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 2

Qua hai ngọn đèo Khau Múc và Bông Lau vào đến địa phận Lạng Sơn đoàn đã tách thành 3 tốp, cách nhau khá xa hơn 15 phút, dù thời tiêt mưa, lạnh và đường khá trơn trợt, tuy nhiên tất cả 96 tay đua đều hoàn thành cự ly về đến đích an toàn.

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 3

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 4

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 5

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 6
Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 7

Tại đích đến TP Lạng Sơn khá đông người hâm mộ với cờ hoa trên tay đứng chờ đoàn đua về đích, tốp đầu hơn 12 tay đua đang tranh chấp bằng nước rút, nhưng hai tay đua Loic Desriac (BLD) và Nguyễn Tấn Hoài (ĐT) thoát thoát khỏi tốp đông và người chiến thắng chính là tay đua Loic Deriac trước tay đua Nguyễn Tấn Hoài đúng nữa thân xe với thành tích 3: 43’48” tốc độ trung bình 34. 316km/g, tốp cuối cùng về đến nơi sau người về đầu đến 39’40”.

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 8

Hình ảnh: Cao Bằng- Lạng Sơn chặng đua nhiều thử thách số 9

Do chặng đua không tính vào bảng tổng sắp nên không có gì thay đổi từ áo vàng, áo xanh, áo trắng và cả đồng đội.

Ngày mai 08/4 các tay đua tiếp tục tranh tài chặng 3 vòng quanh TP Lạng Sơn với 25 vòng x 1,7 km dài 42 km, với hai sprint là vòng 8 và 16, tuy nhiên khó có khả năng thay đổi khi các đội mạnh sẽ tính toán đẽ bảo vệ các vị trí trên bảng xếp hạng.

 Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN