Cao Văn Triền nhận lời khuyên từ Tuấn Anh trước khi sang Nhật Bản

Cao Văn Triền đã nhận được những lời khuyên quý giá từ tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh - người đồng đội thân thiết ở ĐT Việt Nam - trước khi sang Nhật Bản thi đấu.

>> HLV Park Hang Seo nhắc khéo VFF chuyện gia hạn hợp đồng
>> Kiến nghị điều chỉnh suất lên - xuống hạng V.League 2021
>> Xuân Trường thách thức ngoại binh HAGL
8
Trước buổi tập sáng nay cùng Sài Gòn FC, Cao Văn Triền đã dành thời gian trao đổi với truyền thông. Theo đó, tiền vệ 28 tuổi tiết lộ anh đã ký hợp đồng trọn đời với CLB trước khi sang Nhật Bản thi đấu. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ, mình đã nhận được lời khuyên từ người đồng đội thân thiết ở ĐT Việt Nam là Tuấn Anh về môi trường bóng đá xứ phù tang.
 
>>> Tân binh ĐT Việt Nam quyết không đi vào 'vết xe đổ' của Công Phượng
>>>Trọng tài Việt Nam nói gì khi có cơ hội dự World Cup?
 
Theo Văn Triền, trong thời gian tập trung cùng ĐT Việt Nam cuối năm ngoái, Tuấn Anh chia sẻ cho mình những kinh nghiệm quý giá khi thi đấu ở một nền bóng đá phát triển như Nhật Bản. Cụ thể Văn Triền cho biết: "Lúc tập trung đội tuyển, tôi có nói chuyện với Tuấn Anh. Tôi hỏi cậu ấy là khi qua Nhật Bản thi đấu khó khăn như thế nào. Tuấn Anh nói là tiếng Nhật, nhưng ngôn ngữ bóng đá cũng giúp mình nhiều trên sân.
 
Tuấn Anh nói ở bên đó, họ thi đấu với tốc độ cao và kỹ thuật tốt, nên mình phải liên tục quan sát. Từ đó, tôi mới hiểu và có thể chuẩn bị cho mình. Tôi bắt đầu xem video trận đấu bên Nhật để tiếp cận nhanh nhất có thể".
 
Hình ảnh: Cao Văn Triền nhận lời khuyên từ Tuấn Anh trước khi sang Nhật Bản số 1
Cao Văn Triền nhận lời khuyên từ Tuấn Anh trước khi sang Nhật Bản

Nhìn lại hành trình xuất ngoại không thành công của Công Phượng, Tuấn Anh, tiền vệ thuộc biên chế Sài Gòn FC vẫn đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng đội.
 
"Tuấn Anh và Công Phượng là hai cầu thủ tốt của bóng đá Việt Nam. Hai bạn đã xuất ngoại, không thành công nhưng đó là nỗ lực của các bạn ấy. Ai xuất ngoại đều muốn thi đấu tốt và ra sân, nhưng thành công hay không thì phải có nhiều khó khăn và cần quá trình. Tôi đi sau phải học hỏi những gì tốt nhất" - Văn Triền nói thêm.
 
Trước đó, cầu thủ sinh năm 1993 cũng đặt ra quyết tâm để không đi vào vết xe đổ của những đồng đội đi trước: "Bài học từ những đồng đội đi trước như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng khi phải thường xuyên ngồi dự bị, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực tập luyện để không rơi vào tình trạng tương tự. Hơn nữa tôi cũng sẽ hỏi thêm họ về lối sống, cách sinh hoạt của bóng đá Nhật Bản để trong thời gian sớm nhất có thể hoà nhập được".

Theo kế hoạch, Cao Văn Triền sẽ lên đường sang Nhật Bản vào tháng 7 tới đây. Hiện tại, anh đã bắt đầu làm quen với giáo án mà các chuyên gia Nhật Bản gửi sang.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN