Câu chuyện về những con người đơn độc sưởi ấm cho nhau giữa cuộc đời

Tình đầu lúc lâm chung với thiếu nữ thần chết là cuốn light novel với chủ đề về tình yêu đến từ Nhật Bản của tác giả Mizushiro Mizuki – chủ nhân tác phẩm Psycome đoạt giải xuất sắc của giải thưởng Enterbrain Entertainment lần thứ 14.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Tình đầu lúc lâm chung với thiếu nữ thần chết là câu chuyện kể về Hatano Kei – một nam sinh viên đại học, một kẻ sống mà chẳng có ước mơ hay mục đích cùng cuộc gặp gỡ của cậu với Kyouka – cô gái xinh đẹp từ trên trời rơi xuống, tự xưng là thiếu nữ thần chết, mang tới một thông báo lạnh lùng: cậu chỉ còn bảy ngày được sống. Người bình thường nghe xong lời phán đó có lẽ sẽ sợ tới mức ăn không ngon ngủ không yên, nhưng đối với một kẻ bất cần đời thì chuyện này cũng chẳng có gì ghê gớm. Tất nhiên, ấy là khi cậu chưa nhận ra rằng, thứ tình cảm không nên có đang nảy sinh trong lòng cậu, mỗi lúc một lớn dần...
 
>>>Jack Reacher là ai trước khi thành người hùng? - Quá khứ hé lộ trong 'Kẻ thù'
>>>Cùng thạc sĩ giáo dục Hoa Kỳ chia sẻ đam mê và khơi gợi hứng thú học tập cho các em nhỏ
 
Hình ảnh: Câu chuyện về những con người đơn độc sưởi ấm cho nhau giữa cuộc đời số 1


Tuy lấy chủ đề nặng nề là “cái chết” nhưng Tình đầu lúc lâm chung với thiếu nữ thần chết không hề bi lụy hay đau thương mà trái lại mang trong mình hơi thở nhẹ nhàng, yên bình mà ấm áp về cuộc gặp gỡ giữa một chàng trai có cái nhìn bàng quan về cuộc sống và một tử thần nghèo nàn cảm xúc, về hai con người đều cô độc nhưng cuối cùng đã tìm thấy nhau giữa cuộc đời này.

Với giọng văn đời thường, mạch truyện chậm rãi tập trung vào miêu tả tâm lý, cuốn sách được kỳ vọng sẽ phù hợp với những người đang cảm thấy mình đang lạc lõng, cô đơn giữa vòng quay ngựa gỗ mang tên “cuộc sống”, cũng tức là giống như Hatano Kei hay Kyouka, hai nhân vật chính trong câu chuyện.

Tác giả Mizushiro Mizuki sinh ra ở vùng Tokai nhưng hiện tại đang cư trú ở Kanto. Lần đầu ra mắt độc giả với Psycome, cô đã đạt được giải thưởng Enterbrain Entertainment lần thứ 14 dành cho tác phẩm xuất sắc.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN