Cầu lông: Nguyễn Thùy Linh rộng cửa đến Olympic Tokyo 2020

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đang chiếm lợi thế lớn trong việc cạnh tranh vé dự Olympic 2020 với cô vợ của Tiến Minh, Vũ Thị Trang. Khi hiện tại các giải đấu cầu lông quốc tế có tính điểm tích lũy Olympic đã bị hủy.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8
Với việc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và hoành hành, vì thế, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã đưa ra quyết định hủy hết tất cả các giải đấu quốc tế diễn ra từ ngày 16/3 kéo dài đến ngày 12/4, nhằm đảm bảo sức khỏe mọi người.
Như vậy, với quyết định này thì cơ hội của tay vợt Nguyễn Thùy Linh có được vé dự Olympic Tokyo sắp tới trở nên rộng cửa hơn so với người chị Vũ Thị Trang. Hiện tại, Thùy Linh đang xếp trên cô vợ Tiến Minh khi tạo ra khoảng cách 711 điểm, đồng thời cũng đủ điều kiện để tham dự Olympic. Trước đó, 2 hai vợt này cạnh tranh đã tạo ra màn cạnh tranh đầy hấp dẫn.
 
Hình ảnh: Cầu lông: Nguyễn Thùy Linh rộng cửa đến Olympic Tokyo 2020 số 1
 
Thêm một tin vui cho NHM nữ tay vợt 23 tuổi là theo nhiều thông tin đồn cho rằng, do tình hình dịch bệnh nên vợ chồng Tiền Minh và Thị Trang sẽ không tranh tài giải quốc tế nào từ nay đến Olympic 2020 tại Nhật Bản. Với số điểm trên bảng xếp hạng thế giới hiện tại thì Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Tiến Minh đã đủ tiêu chí để giành quyền tham dự đại hội. Nếu như kết quả này được giữ nguyên thì đây sẽ là lần đầu tiên của cô gái người Hà Nội thi đấu tại Olympic, còn ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh dự mùa thứ 4 liên tiếp.
Ngày 26/4, Liên đoàn cầu lông thế giới sẽ chốt danh sách các tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo 2020.
L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN