Cầu lông: Thị Trang và Thùy Linh lại tiếp tục cạnh tranh

Sắp tới đây, giới hâm mộ cầu lông Việt Nam sẽ tiếp tục được theo dõi màn cạnh tranh suất dự Olympic Nhật Bản giữa 2 tay vợt nữ xuất sắc nhất đất Việt lúc này là Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh, sau quyết định mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thì Vũ Thị Trang và người đàn em Nguyễn Thùy Linh đã cạnh tranh vô cùng kịch tính giành vé dự Olympic 2020. Hai tay vợt nữ số 1 và số 2 Việt Nam, thi đấu vô cùng hay ở các giải tham gia nhằm mục đích lớn nhất là tích điểm. Và rồi khi đại dịch bệnh " Vũ Hán" bùng phát, các giải đấu thể thao phải "đóng băng" không loại trừ các giải đấu cầu lông quốc tế có tính điểm tích lũy Olympic bị hủy. Thì lúc này, cô gái người Hà Nội chiếm lợi thế lớn khi cao điểm tích lũy hơn vợ Tiến Minh, và đã đủ điều kiện tham dự Olympic. Ngoài ra, ngày 26/4, Liên đoàn cầu lông thế giới sẽ chốt danh sách các tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo 2020 (hoãn sang 2021).
 
Hình ảnh: Cầu lông: Thị Trang và Thùy Linh lại tiếp tục cạnh tranh số 1
Vũ Thị Trang
 
Tuy nhiên, theo quyết định mới đây của BWF, chắc chắn sẽ làm NHM Vũ Thị Trang vui mừng khi công bố quyết định tính điểm cho vòng loại Olympic tại Tokyo năm 2021. Theo đó, tất cả các điểm xếp hạng kiếm được tại các giải đấu hoàn thành trong giai đoạn vòng loại Olympic cho đến thời điểm hoãn dịch, sẽ được duy trì ( bảo lưu). Đến lúc các giải tổ chức lại, VĐV giành được thành tích thi đấu sẽ lại được tính tiếp vào cuộc đua đến Tokyo.  
 
 
Hình ảnh: Cầu lông: Thị Trang và Thùy Linh lại tiếp tục cạnh tranh số 2
Nguyễn Thùy Linh
 
Trong quyết định cũng cho biết, ngoài những tay vợt đạt thành tích ở các giải đầu năm nay được giữ lại thành tích đó cho cuộc đua đến Olympic. Thì các giải đấu diễn ra từ tuần 1 đến tuần 17 của năm 2021 sẽ được tính vào vòng loại Olympic, còn từ đây tới trước thời điểm đó, thành tích thi đấu không tính vào vòng loại Olympic.
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã phê duyệt các sửa đổi.
Tổng thư ký của BWF, Thomas Lund chia sẻ: " Đây là một quyết định rất kỹ lưỡng và xem xét của các bên liên quan. Chúng tôi cảm thấy đây là một giải pháp công bằng và là biện pháp tốt nhất cho các tay vợt, khi cầu lông cũng chịu ảnh hưởng do Covid-19".
 
Hình ảnh: Cầu lông: Thị Trang và Thùy Linh lại tiếp tục cạnh tranh số 3
Hai nữ tay vợt xuất sắc nhất Việt Nam tiếp tục cạnh tranh vé dự Olympic

Như vậy, cuộc cạnh tranh vé dự Olympic giữa Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh sẽ tiếp tục được diễn ra. Trong khi đó, ở nội dung nam, chắc chắn Nguyễn Tiến Minh sẽ không có đối thủ để cạnh tranh tấm vé này.

 
L.Vũ 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN