Cầu lông TP.HCM sẵn sàng chinh phục HKPĐ

Chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 cấp khu vực, các vận động viên của đội cầu lông TP.HCM càng miệt mài tập luyện để mang đến cho giải những màn biểu diễn đẹp mắt.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Vào khoảng thời gian 19g-21g30 từ thứ 2 -thứ 7, các VĐV lại đến Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Quận 11) để luyện tập. Tại HKPĐ khu vực 2016, đội cầu lông TP.HCM đã đạt thành tích nhất toàn đoàn với 9 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Do vậy, toàn đội quyết tâm giữ vững danh hiệu tại kỳ HKPĐ lần này. Đối với các thành viên của đội, mỗi kỳ HKPĐ là một lần các em được cọ xát và có thêm bề dày kinh nghiệm thi đấu, hướng đến con đường trở thành VĐV chuyên nghiệp.

Hình ảnh: Cầu lông TP.HCM sẵn sàng chinh phục HKPĐ số 1

Tuyển cầu lông TP.HCM tham gia HKPĐ khu vực với 6 HLV và 16 VĐV thuộc 2 nhóm khối 6-7 và 8-9. Các em sẽ tham gia thi đấu ở các nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam – nữ. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến các tay vợt phải tập tại chỗ, hạn chế thi đấu giao hữu ở nhiều nơi khác nhau. Ngoài ra, ban huấn luyện cố gắng giúp các VĐV duy trì việc tập luyện, thi đấu nội bộ để vừa duy trì chuyên môn, vừa cải thiện thêm thể lực, tránh bị động khi bước vào giải.

Hình ảnh: Cầu lông TP.HCM sẵn sàng chinh phục HKPĐ số 2

Ông Đặng Anh Đăng – Trưởng bộ môn cầu lông, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM chia sẻ: “Để đảm bảo nâng cao được kỹ năng cho các VĐV tham dự HKPĐ, BHL đã sắp xếp cho các em được tập chung với các VĐV năng khiếu, đội tuyển trẻ thành phố. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong các giáo án tập luyện, các em được rèn luyện cùng VĐV chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng nâng cao được kỹ thuật thi đấu. Những VĐV cần tập luyện thêm sẽ được HLV sắp xếp thời gian tăng cường để đảm bảo chuyên môn chuẩn bị cho kỳ HKPĐ có thành tích tốt.”

Vì đây là môn thể thao này đòi hỏi hoàn thiện nhiều kỹ năng di chuyển cơ bản, kết hợp chạy, nhảy, tiến và lùi, nên một thể lực tốt là vô cùng quan trọng. HLV chú trọng thêm vào những buổi tập nâng cao thể lực xen kẽ các buổi tập chuyên môn. Tập luyện với cường độ cao sẽ giúp các em làm quen với mật độ thi đấu liên tục. Trên tiêu chí phòng dịch, kiểm soát thể lực của VĐV, BHL chuẩn bị nước rửa tay tại địa điểm tập luyện, đồng thời luôn nhắc nhở các em tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh, tạo nên không gian an toàn và khoẻ mạnh cho các tay vợt.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN