Cầu thủ dự AFC Champions League sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở ĐT U23 Việt Nam

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng của CLB Viettel khẳng định việc được thi đấu ở AFC Champions League giúp anh có thêm cơ hội để cạnh tranh vị trí ở U23 Việt Nam.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Nhâm Mạnh Dũng là một trong 4 cầu thủ của CLB Viettel được HLV Park Hang Seo gọi tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á sắp tới. Trước buổi tập ngày 11/8, anh được chỉ định trả lời phỏng vấn của truyền thông.
 
Theo đó, Nhâm Mạnh Dũng cho biết, do V.League 2021 lùi lịch thi đấu nên các CLB đã cho các cầu thủ nghỉ tập, dẫn đến thể trạng của các cầu thủ cũng không tốt. Vì vậy, khi lên hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam, BHL chủ yếu tập trung vào các bài tập nhằm giúp các cầu thủ củng cố nền tảng thể lực: "Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng chúng tôi đều cố gắng hoàn thành tốt các yêu cầu của buổi tập".
 
>>> Vòng loại U23 châu Á: U23 Việt Nam chỉ còn hai đối thủ
>>> U22 Việt Nam đội mưa rèn quân
 
Ngoài ra, Mạnh Dũng nhận định, hiện tại cơ hội cho các cầu thủ là công bằng. Riêng bản thân anh đã cùng Viettel dự AFC Champions League, được trao cơ hội ở một số trận đấu bởi vậy anh đã ít nhiều được cọ xát cũng như có kinh nghiệm ở giải đấu quốc tế. Anh đánh giá đây là lợi thế nhất định của mình so với các cầu thủ khác.
 
Hình ảnh: Cầu thủ dự AFC Champions League sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở ĐT U23 Việt Nam số 1
Nhâm Mạnh Dũng trả lời truyền thông trước buổi tập 11/8
 
"Cá nhân tôi may mắn được tham gia thi đấu tại AFC Champions League, được ra sân một số trận và được cọ xát với những cầu thủ quốc tế. Do vậy, tôi cũng tích lũy được một số kinh nghiệm trước khi quay trở lại tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, cơ hội vẫn đang chia đều cho tất cả các cầu thủ. Trong các buổi tập, ai thể hiện tốt khả năng của mình và đáp ứng được các yêu cầu mà BHL cần thì người đó sẽ được chọn" - Mạnh Dũng nói thêm.
 
Cũng trong buổi chiều qua, AFC đã tiến hành bốc thăm lại bảng đấu khu vực Đông Á. Theo đó, U23 Hong Kong Trung Quốc được chuyển sang bảng K cùng với U23 Nhật Bản và U23 Campuchia. Như vậy, ở bảng I, U23 Việt Nam chỉ còn hai đối thủ là U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Myanmar. Trước sự thay đổi này, Mạnh Dũng cho biết, cả đội không mấy bận tâm, bởi đối thủ nào thì mục tiêu của U23 Việt Nam vẫn là chiến thắng.
 
"Theo tôi, dù đội nào đi hay đội nào ở lại bảng đấu thì chúng tôi vẫn phải tập trung để thi đấu hết khả năng của mình" - Nhâm Mạnh Dũng khép lại buổi phỏng vấn của mình.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: ĐÃ ĐẾN LÚC THẦY PARK NÊN GIA HẠN HỢP ĐỒNG VỚI VFF?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN