Cầu thủ Hà Nội FC chấn thương, nhân sự U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam thay đổi

Ông Park tiết lộ sẽ có những điều chỉnh nhân sự U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam trong trận giao hữu tới đây.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Đợt tập trung song song của U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam cùng 2 trận giao hữu tới đây khiến khối lượng công việc của HLV Park Hang Seo tăng cao đột biến. Ngoài ra, sự chênh lệch về số lượng cầu thủ giữa 2 đội cũng là vấn đề khiến chiến lược gia này đau đầu. Rất nhiều khả năng sẽ có những điều chỉnh nhân sự ở cả 2 đội để phù hợp với tình hình thực tế.
 
>>> Chia tay Than Quảng Ninh, đâu sẽ là bến đỗ mới của HLV Phan Thanh Hùng?

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 

Hình ảnh: Cầu thủ Hà Nội FC chấn thương, nhân sự U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam thay đổi số 1

Bùi Hoàng Việt Anh gặp chấn thương

"Trong đợt tập trug lần này có số lượng cầu thủ rất lớn, tôi đã từng trao đổi rồi. Trong số cầu thủ hiện nay, những người thuộc lứa tuổi U22 có 3 người thì Hai Long đã mổ gối, vết thương này là vết thương cũ nên buộc phải phẫu thuật. Trong quá trình tập luyện thì Việt Anh có va chạm nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng, dù vậy tôi cũng chưa chắc khả năng ra sân của cậu ấy trong ngày 23. Đến ngày 27 tôi mới quyết định cậu ấy sẽ chơi cho đội nào", HLV Park Hang Seo cho biết.
 
Riêng trường hợp của thủ thảnh Nguyễn Văn Toản, dù phần lớn thời gian tập luyện cùng ĐT Việt Nam nhưng ở 2 trận giao hữu, anh sẽ thi đấu cho U22 Việt Nam. Đây là toan tính khá chính xác khi người gác đền cho CLB Hải Phòng được xem là trụ cột của U22 Việt Nam ở thời điểm này. Tương tự như vậy, trường hợp của Bùi Hoàng Việt Anh cũng sẽ được cân nhắc bởi anh khó lòng cạnh tranh một suất ở ĐT Việt Nam nếu Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại.
 
Ông Park nói thêm: "Trận đấu chưa diễn ra nên tôi chưa thể đánh giá chênh lệch năng lực của 2 đội như thế nào vào lúc này. U22 Việt Nam có thể thắng ĐT Việt Nam và bóng đá có nhiều biến số. Cầu thủ ĐT Việt Nam nhiều kinh nghiệm hơn nhưng không thể nói kết qủa trước được. Nếu có chênh lệch thì cũng cần phân tích các vấn đề, để từ đó giúp 2 đội tuyển tiến bộ hơn. Do tình hình Covid-19 nên không thể ra nước ngoài, mời đội nước ngoài cũng không được. Cách giải quyết hiện nay chỉ là bất khả kháng mà thôi".
 
Rõ ràng, U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam đang có một khoảng cách khá lớn về trình độ. Tuy nhiên, đây là điều dễ hiểu khi thành phần của U22 Việt Nam hầu hết là những cầu thủ còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm ra sân ở V.League. Những trận đấu như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị hướng tới kì SEA Games trên sân nhà.
 
Thủ thành kì cựu Tấn Trường cũng dành những lời động viên cho đàn em: "U22 Việt Nam đá với ĐT Việt Nam, nếu chúng tôi thắng thì là bình thường, nếu các em thắng thì sẽ là động lực to lớn cho các em. Bóng đá có trình độ và đẳng cấp khác nhua, nhưng ở lứa tuổi này không có sự chênh lệch quá lớn. Tôi nghĩ trận đấu mang tính chất cọ xát cho các cầu thủ mới của ĐT Việt Nam cũng như cầu thủ của U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games".
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN