Cầu thủ HAGL chưa phải trụ cột ĐT Việt Nam

Mặc dầu đang dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021 nhưng HAGL lại không phải là đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho ĐT Việt Nam ở đợt tập trung hiện tại. Không những thế, cơ hội để các cầu thủ HAGL được đá chính tại ĐT Việt Nam cũng không quá nhiều.

>> HLV Park Hang Seo nhắc khéo VFF chuyện gia hạn hợp đồng
>> Kiến nghị điều chỉnh suất lên - xuống hạng V.League 2021
>> Xuân Trường thách thức ngoại binh HAGL
8

Có 7 cầu thủ HAGL được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt tập trung này là Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy, Minh Vương, Xuân Trường, Công Phượng và Văn Toàn. Trong khi đó, con số này với CLB Hà Nội là 9 cầu thủ, dù rằng đội bóng này đang lặn ngụp ở nửa dưới của bảng xếp hạng LS V-League 2021.

Trong số 7 cầu thủ HAGL này thì chỉ có Tuấn Anh và Văn Toàn thường xuyên được đá chính ở 5 trận đấu trước đó tại vòng loại World Cup 2022, còn Công Phượng và Xuân Trường chỉ được vào sân từ ghế dự bị.

Hình ảnh: Cầu thủ HAGL chưa phải trụ cột ĐT Việt Nam số 1

Sự vắng mặt của Hùng Dũng vì chấn thương sẽ khiến cơ hội đá chính của Xuân Trường trở nên sáng sủa hơn, bởi tiền vệ này là một trong những cầu thủ hiểu rõ nhất bài vở của ông Park ở ĐT Việt Nam, và trước khi lên tập trung ĐTQG thì Xuân Trường cũng đang có phong độ khá tốt với HAGL.

Trong khi đó, nếu không gặp vấn đề về thể lực hay chấn thương thì Tuấn Anh chắc chắn sẽ có một vị trí trong đội hình xuất phát, bởi ĐT Việt Nam rất cần một tiền vệ cầm bóng xuất sắc như anh. Tương tự, ở phía trên, Văn Toàn cũng xứng đáng có một vị trí căn cứ vào những gì anh đã thể hiện ở HAGL kể từ đầu mùa.

Còn ở tuyến phòng ngự, việc Trọng Hoàng vắng mặt ở trận đầu tiên gặp Indonesia do bị treo giò và Văn Hậu vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương sẽ mở ra cơ hội đá chính cho Văn Thanh ở cánh trái hoặc cánh phải.

Như vậy, mới chỉ có Tuấn Anh, Văn Toàn và Văn Thanh có nhiều khả năng được đá chính, còn những Hồng Duy, Minh Vương, Xuân Trường hay Công Phượng có thể chỉ được vào sân từ ghế dự bị, chưa kể Xuân Trường hiện tại còn đang bị tái phát chấn thương cổ chân nên phải tập riêng cùng Văn Hậu, Văn Xuân.

Điều này nếu trở thành thực tế thì cũng không có gì ngạc nhiên, bởi lâu nay những cầu thủ nắm giữ vai trò trụ cột ở ĐT Việt Nam thường là của CLB Hà Nội chứ không phải HAGL, và nếu những Văn Hậu, Hùng Dũng có mặt ở đợt tập trung này với 100% thể lực thì bộ khung chính thức của ĐT Việt Nam chẳng khác nào CLB Hà Nội được mở rộng thành phần.

Cụ thể, đội hình chính thức ĐT Việt Nam với trụ cột là các cầu thủ CLB Hà Nội có thể bao gồm cặp trung vệ Duy Mạnh-Đình Trọng, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải, Hùng Dũng, tức là có ít nhất 5 cầu thủ nghiễm nhiên đá chính nếu mạnh khỏe và sung sức.

Nói vậy để thấy HAGL có thể đang là đội bóng dẫn đầu LS V-League hiện tại, và cũng có nhiều khả năng trở thành nhà quán quân của mùa bóng năm nay, nhưng họ vẫn còn một khoảng cách khá xa để trở thành CLB có nhiều tuyển thủ chính thức nhất của ĐT Việt Nam.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN