Cầu thủ Thái Lan nhiễm Covid-19, Thai League hoãn 3 trận đấu

Thai League buộc phải hoãn ba trận đấu có liên quan đến CLB Buriram United ngay trước thềm khởi tranh bởi một cầu thủ của đội bóng này xác định dương tính với Covid-19.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Tối qua, 11/9 Thái Lan xác nhận trung vệ Akbar Ismatullaev của CLB Buriram United mắc Covid-19. Đây là trường hợp duy nhất cho kết quả cho kết quả dương tính trong hơn 1115 mẫu xét nghiệm mà Bộ Y Tế Thái Lan xét nghiệm cho các đội bóng ở Thai League.
 
>>> Để tăng giá trị thương mại Thai League cho phép 7 ngoại binh cùng ra sân
>>> Ba cầu thủ HAGL tốt nghiệp đại học làm thầy giáo
 
Trung vệ người Uzbekistan cho kết quả âm tính hôm 11/8 trước khi lên đường trở lại Thái Lan, trong thời gian cách ly ngay sau khi nhập cảnh, cầu thủ 29 tuổi cũng được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính. Akbar Ismatullaev trở lại CLB Buriram tập luyện cùng các đồng đội hôm 27/8.
 
Hình ảnh: Cầu thủ Thái Lan nhiễm Covid-19, Thai League hoãn 3 trận đấu số 1
Thai League hoãn 3 trận đấu vì có cầu thủ nhiễm Covid-19
 
Ngay sau khi nhận được kết quả, BTC Thai League ngay lập tức hoãn 3 trận đấu có liên quan đến Buriram ngay trước thềm vòng 5 trở lại từ hôm nay. Đó là chuyến làm khách của Buriram trước BG Pathum; trận đấu giữa Ratchaburi - Bangkok;  và 1 trận đấu thuộc Thai League 2 giữa Khon Khaen - Navy. Cụ thể, Buriram đã giao hữu với Ratchaburi hôm 30/8, đến 5/9 đội bóng này tiếp tục giao hữu với Khon Khaen. 
 
Tất cả cầu thủ của 3 đội bóng này hiện đã được cách ly và chờ lấy mẫu xét nghiệm. Trong trường hợp 14 ngày không có ai dương tính, vòng 5 của Thai League sẽ được đá bù.
 
Hiện tại, Thái Lan đang truy vết những người có liên quan tiếp xúc với Akbar Ismatullaev đồng thời các nhà chức trách đang tìm hiểu cầu thủ này bị nhiễm virus SARS-CoV-2 vào thời điểm nào.
 
Trường hợp của trung vệ khoác áo Buriram là ca Covid-19 trong cộng đồng thứ 2 được ghi nhận trong tháng này ở Thái Lan, sau 100 ngày không có trường hợp nào lây nhiễm nội địa nào.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN