CĐV Việt vui mừng khôn xiết khi tuyển Nga giành thắng lợi tưng bừng

Nhiều CĐV Việt Nam có mặt trên sân Luzhniki đã bộc lộ niềm vui khôn xiết trước chiến thắng tưng bừng 5-0 của tuyển Nga, trong trận khai màn World Cup 2018.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Có mặt trước sân Luzhniki, hàng chục cổ động viên Việt Nam không giấu được niềm vui sướng sau khi trận đấu giữa tuyển Nga và Saudi Arabia kết thúc. Tuy đó không phải là chiến thắng của đội tuyển nước nhà nhưng nhìn cách họ ăn mừng và gương mặt bộ lộ rõ niềm hạnh phúc thì đủ hiểu tình cảm của CĐV Việt dành cho đội tuyển Nga là vô cùng to lớn.

Chị Nguyễn Thị Lan (đang sinh sống và làm việc tại Trung tâm thương mại Moskva) hào hứng chia sẻ: “Sau bao nhiêu ngày chờ đợi World Cup 2018, đến ngày hôm nay chúng tôi thật sự cảm thấy rất hài lòng khi chứng kiến một trận đấu quá hay của đội tuyển Nga. Chúng tôi cũng thấy rõ gương mặt đầy mãn nguyện của Tổng thống Putin sau khi xem trận đấu này”.

Hình ảnh: CĐV Việt vui mừng khôn xiết khi tuyển Nga giành thắng lợi tưng bừng số 1

Niềm vui của chị Lan (người ở giữa) cùng nhóm bạn trước chiến thắng của đội tuyển Nga. Ảnh: Nam Trung.

Dự đoán về hai trận đấu còn lại của “Những chú Gấu Nga” ở vòng bảng, chị Lan cho hay. Nếu đội tuyển Nga cứ đá với phong độ như trong trận ra quân thì họ chẳng ngại đối thủ nào ở vòng bảng. Nữ CĐV này còn khẳng định chắc nịch, “Tuyển Nga sẽ là một trong hai đội giành tấm vé đi tiếp”.

Nhiều CĐV Việt đang sinh sống Nga kể với tôi rằng, mấy ngày nay họ rất háo hứng và nóng lòng để chào đón World Cup 2018 chẳng khác là mấy so với người dân chính gốc tại đây.

Hình ảnh: CĐV Việt vui mừng khôn xiết khi tuyển Nga giành thắng lợi tưng bừng số 2

Những CĐV Việt đến sân Luzhniki từ rất sớm để cổ vũ cho đội tuyển Nga. Ảnh: Nam Trung.

Điều này đã minh chứng bằng việc họ đã có mặt tại sân Luzhniki trước khi lễ khai mạc World Cup 2018 còn 3 tiếng đồng hồ nữa mới diễn ra. 3 tiếng có lẽ là thời gian chờ đợi khá dài nhưng đối với họ - những CĐV yêu bóng đá thì đó là khoảng thời gian đợi chờ hạnh phúc nhất khi được hòa mình vào bầu không khí cuồng nhiệt và sôi động của lễ hội bóng đá lớn nhất thế giới đang diễn ra ngay trên xứ Bạch Dương.

Hình ảnh: CĐV Việt vui mừng khôn xiết khi tuyển Nga giành thắng lợi tưng bừng số 3

Nhóm CĐV Việt và Nga thể hiện tình cảm với nhau bằng những bức ảnh lưu niệm. Ảnh: Nam Trung.

Một nhóm nam CĐV Việt cũng đang sinh sống và làm việc tại xứ Bạch Dương chia sẻ khi biết World Cup 2018 được tổ chức tại đây, họ đã không ngừng ngại chi ra một số tiền khá lớn để có trong tay tấm vé vào xem trận khai mạc, với mục đích chủ yếu là tới cổ vũ cho đất nước mà họ đang sinh sống. Qua đó, nhằm thắt chặt hơn tình hữu nghị Việt – Nga.

Tình yêu của những CĐV Việt dành cho đội tuyển Nga không khác gì so với tình yêu với đội tuyển quê hương Việt Nam. Chắc chắn, trong hành trình World Cup lần này của “Những chú Gấu Nga” không chỉ có sự quan tâm của người dân Nga mà còn có sự đồng hành từ đồng bào người Việt.

 

Ảnh, bài: Nam Trung (từ CHLB Nga)

Hình ảnh: CĐV Việt vui mừng khôn xiết khi tuyển Nga giành thắng lợi tưng bừng số 4

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN