Chấn thương nặng, Đặng Văn Lâm nghỉ vòng loại World Cup lẫn AFF Cup

Theo thông báo của CLB Cerezo Osaka, thủ môn Đăng Văn Lâm chấn thương khá nặng, anh phải lên bàn mổ và cần nghỉ ngơi 4 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc, anh không thể góp mặt trong các chiến dịch của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Như đã đưa tin từ trước, thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương trong buổi tập ngày 13/9 của CLB Cerezo Osaka. Thời điểm này anh vừahoàn thành xong nhiệm vụ của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và mới trở lại Nhật Bản ít ngày.
 
>>> ĐT Việt Nam đội nắng gắt, tăng cường thể lực
>>> U22 Việt Nam tăng cường lực lượng
 
Mới đây, Cerezo Osaka cũng đã có thông báo về tình hình chấn thương của thủ thành 28 tuổi. Theo đó, trên trang chủ của mình, đội bóng này xác nhận kết quả chụp chiếu được công bố sáng 20/9, Đặng Văn Lâm bị trật khớp vai trái.
 
Sau khi tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế CLB, một số chuyên gia y học thể thao ở châu Âu và tham vấn từ bác sĩ ĐT Việt Nam, Văn Lâm sẽ phải lên bàn phẫu thuật để chữa dứt điểm chấn thương. Anh cần khoảng 4 tháng để có thể hồi phục hoàn toàn.
 
Hình ảnh: Chấn thương nặng, Đặng Văn Lâm nghỉ vòng loại World Cup lẫn AFF Cup số 1
Văn Lâm chấn thương nặng, lỡ các giải đấu quan trọng của ĐT Việt Nam
 
Với việc nghỉ 4 tháng, Văn Lâm chắc chắn sẽ không thể có mặt trong các trận đấu của Cerezo Osaka cho đến cuối năm. Đồng thời, anh cũng không thể có mặt trong 6 trận sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm các chuyến làm khách của Trung Quốc 7/10, Oman 12/10, Australia 27/1/2022 và tiếp Nhật Bản 11/11, Saudi Arabia 16/11 và Trung Quốc ngày 1/2/2022 trên sân Mỹ Đình. Ngoài ra, thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga  cũng sẽ không thể thi đấu tại AFF Cup 2020 - giải đấu được lùi lịch vì Covid-19, sẽ diễn ra vào 5/12/2021 tới 1/1/2022. 
 
Để thay thế cho Văn Lâm ở hai chuyến làm khách trước Trung Quốc và Oman sắp tới, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh của CLB Viettel. Trong tay chiến lược gia người Hàn Quốc lúc này vẫn có 4 thủ môn bao gồm Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN