Chặng 4 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Mọi thứ hạng không đổi

Với việc Nguyễn Thị Thật ( Tập đoàn Lộc Trời - LOC) đã giành chiến thắng trước Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM MM Mega Market- MMM) và top đông ngay tại điểm đích, nên không có sự thay đổi nào về danh hiệu và thứ hạng.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Sáng ngày 22/7, các tay đua bước vào chặng đua dài nhất giải (chặng 4, dài 133 km) và cũng là sự chặng đấu trí của các HLV, cần sự tính toán hợp lý và kỹ lưỡng của các đội tranh chấp danh hiệu. Với ê kíp chủ nhà thì việc chủ động làm đầu kéo để bảo vệ áo vàng lẫn áo xanh luôn là chủ trương đề ra, các cô gái của An Giang đã dàn xếp thế trận cực tốt để không cho các tay đua của đối thủ cạnh tranh MMM, Biwase Bình Dương (BIW) thoát đi, điểm thưởng dọc đường đều là những tay đua không có thứ hạng cao giành lấy ở chặng này. Đội đua của thành phố mang tên Bác cũng đã có nhiều nỗ lực tấn công nhưng quá ít cơ hội để Phạm Thị Thúy Liên và các đồng đội tạo ra điểm đột phá.
 
Hình ảnh: Chặng 4 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Mọi thứ hạng không đổi số 1
Ê kip An Giang chủ động làm đầu kéo
 
Ở Sprint 1 (cách điểm xuất phát 37,5km), Trần Thị Kim Anh (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp- DOT) đã rút thắng trước tốp đông để giành 5 điểm thưởng. Còn ở hai Sprint còn lại, sự nỗ lực của hai tay đua trẻ của Cần Thơ (CAT) là Nguyễn Thị Kim Cương và Đoàn Thị Cẩm Tú đã được ghi nhận bằng việc thay nhau ăn điểm thưởng dọc đường, bộ đôi của Cần Thơ đã có màn trình diễn ấn tượng khi thoát đi một đoạn dài ( Sprint 2 cách điểm xuất phát 53km và Sprint 3 là 77km), bỏ xa tốp đông có lúc lên đến gần 3 phút.
 
Hình ảnh: Chặng 4 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Mọi thứ hạng không đổi số 2
Nổ lực của hai tay đua trẻ Cần Thơ

Tuy nhiên, sau khi để hai tay đua này ăn Sprint 3 thì cũng là lúc các đầu kéo chủ nhà bắt đầu tăng tốc để bắt lại nhằm đưa tốp đông về đích và họ đã thành công. Một lần nữa, màn nước rút của cô gái vàng của làng xe đạp Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã vượt đối thủ so kè Phạm Thị Thúy Liên và Phạm Hồng Loan (MMM) để cán đích đầu tiên, với thành tích 3g 45’53”, tốc độ trung bình 35.328 km/g. Như vậy, sau 4 chặng đấu mọi thứ hạng vẫn không có sự thay đổi nào. Nguyễn Thị Thật xây chắc áo vàng với tổng thời gian 8g 46’20”, hạng nhì Phạm Thị Thúy Liên (hơn 15”) và hạng ba Phạm Hồng Loan (hơn 28”) và dẫn đầu giải áo xanh với 79 điểm, xếp tiếp theo là Nguyễn Thị Thu Mai (51 điểm) và Phạm Thị Thúy Liên (49 điểm).
 
Hình ảnh: Chặng 4 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Mọi thứ hạng không đổi số 3
Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp
 
Đội Tập đoàn Lộc Trời xếp nhất đồng đội 26g 20’48” (tổng hạng 33), cùng thời gian xếp hạng nhì TP.HCM MM Mega Market (46) và hạng ba Biwase Bình Dương (97). Giải áo trắng vẫn thuộc về tay đua của Đồng Tháp, Chế Thị Ngọc Lụa.
Sáng 23/7, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP.Bạc Liêu đi TP.Cần Thơ dài 108 km.

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN