Châu Âu đá tập trung, sao V.League lại không thể?

Tại sao V.League không tính đến một phương án thi đấu tập trung và không có khán giả khi quỹ thời gian bắt đầu ưu ái cho chúng ta.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Trên thực tế, không phải đến bây giờ phương án thi đấu bóng đá tập trung mới được nhắc đến tại Việt Nam. Lần đầu tiên V.League gián đoạn vì dịch Covid-19, một phương án tương đối kĩ càng cho việc tổ chức thi đấu tập trung ở các địa phương đã được lên sẵn. Sau khi cân nhắc và tình hình dịch bệnh được khống chế, V.League đã đón khán giả vào sân và để lại hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế.
 
>>> U22 Việt Nam tập trung: Đặng Văn Lắm, Hai Long, Mai Xuân Quyết góp mặt

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: Châu Âu đá tập trung, sao V.League lại không thể? số 1

 V.League có thể đá tập trung?

Nhưng dịch bệnh lần này còn có nhiều diễn biến phức tạp hơn, số ca lây nhiễm tăng nhanh. Bù lại, các giải đấu quốc tế của ĐTQG như vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 đều bị dời sang năm sau đã giúp quỹ thời gian có thêm 3 tháng nữa. Món quà ấy có thể xem là "quý như vàng" trong thời diểm này.
 
Thêm vào đó, các giải đấu quốc tế cũng thêm gợi ý về tính khả thi của các phương án thi đấu tập trung. Europa League và Champions League đã cho thấy tính đúng đắn khi các đội bóng được "dồn" về một khu vực. Nguy cơ từ Covid-19 được giảm đi khá nhiều khi không cần di chuyển bằng máy bay.
 
Thậm chí, giải bóng rổ nhà nghề NBA của Mỹ còn tạo ra một "khu cách ly" riêng cho tất cả các vận động viên. Chuyện khôi hài xảy ra khi tay ném Jimmy Butler "tranh thủ" bán thêm cafe cho đồng nghiệp với giá..."cắt cổ" lên đến 20 đô la Mỹ cho một ly, lý do là bởi các nhà tổ chức quên khu vực bán đồ uống cho vận động viên.
 
Hình ảnh: Châu Âu đá tập trung, sao V.League lại không thể? số 2
 
Cũng theo thể thức thi đấu mới, V.League sẽ đá nốt 2 vòng để chia thành 2 nhóm tranh vô địch và tránh suất xuống hạng. Hoàn toàn có thể tổ chức tập trung 2 vòng đấu này rồi chia thành 2 nhóm tổ chức thi đấu tập trung tiếp, giải đấu hoàn toàn có thể kết thúc "nhanh, gọn" trong 4-6 tuần. đúng tiêu chí mà nhiều CLB đang mong muốn.
 
 
Nhưng thẳng thắn mà nói, chẳng có phương án nào chiều lòng được các đội bóng V.League bây giờ. Một nhóm các CLB thì muốn kết thúc ngay giải đấu vì nhiều lý do, mà phần đông là các đội ở nhóm cuối bảng. Lý do thì...to hơn mục đích, rất nhiều dẫn chứng được đưa ra, phân tích đúng sai các phương án tổ chức và đều chốt lại ở việc nên dừng giải đấu và không có đội xuống hạng.
 
Còn nếu thi đấu tập trung, nhiều đội bóng từng than phiền việc ăn ở sẽ "độn" chi phí sinh hoạt lên cao. Nhưng nếu so với việc chờ đợi, phần kinh phí bị phát sinh trong quá trình sinh hoạt chắc chắn không thể nhiều hơn số tiền lương phải trả khi các CLB phải chờ đợi đến thời điểm cuối cùng khi V.League có thể bị huỷ vì không đủ thời gian tổ chức.
 
Rõ ràng, đá tập trung để hoàn thành mùa giải là một phương án nên được cân nhắc nếu tình hình dịch bệnh không sớm được kiểm soát. 
 
 
PT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN