Chỉ trích VFF, bố Filip Nguyễn vô tình đẩy con trai vào thế khó

Những phát biểu của ông Nguyễn Minh vô tình đẩy con trai vào thế khó xử với VFF trong thời gian sắp tới đây.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Filip Nguyễn đã không ra sân ở trận đấu giữa Czech và Scotland như nhiều người dự đoán. Đây có thể là lần duy nhất thủ thành sinh năm 1992 có mặt trên băng ghế dự bị của ĐTQG Czech. Ai cũng hiểu rằng, Filip chỉ có cơ hội khi cả 3 thủ môn hàng đầu của Czech đều bị cách ly do đội bóng này ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 ít ngày trước.
 
>>> Hãy thôi nghĩ về Filip Nguyễn, ĐT Việt Nam nên nhớ Đặng Văn Lâm

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: Chỉ trích VFF, bố Filip Nguyễn vô tình đẩy con trai vào thế khó số 1

Filip Nguyễn ở thế khó xử với VFF

Filip Nguyễn còn muốn trở lại Việt Nam? Người viết tin rằng, câu trả lời vẫn là có. Nhưng hành trình ấy có thể sẽ gian nan hơn sau những phát biểu thiếu tính xây dựng của bố Filip Nguyễn. Ông Nguyễn Minh - bố của thủ thành này từng tiết lộ VFF chẳng hề có sự hỗ trợ nào trong quá trình xi quốc tịch cho con trai mình. Ông còn nói rằng "Filip Nguyễn không thể chờ đợi ĐT Việt Nam thêm được nữa".
 
Nhưng chỉ hơn 1 ngày sau, vẫn là ông Nguyễn Minh nhưng quan điểm đã thay đổi hoàn toàn. Vị này cho rằng Filip Nguyễn vẫn đang...hướng về ĐT Việt Nam dù chính Filip từng bày tỏ rằng anh mong cổ động viên thông cảm vì đã chọn Czech thi đấu.
 
Những câu chuyện về việc Filip Nguyễn và cha anh không hoàn tất các thủ tục để có quốc tịch Việt Nam được đẩy trách nhiệm sang VFF. Đơn vị này từng cầm hồ sơ của Filip để "gõ cửa" các bên liên quan và vẫn có những cơ chế nhất định để Filip có thể trở thành công dân Việt Nam. Nhưng xin quốc tịch là vấn đề nhạy cảm, không thể tuỳ tiện và dễ dàng bỏ qua quy trình như nhiều người vẫn nghĩ.
 
Vô hình chung, Filip Nguyễn lại trong thế "khó ăn, khó nói" với VFF hay HLV Park Hang Seo. Anh đã lựa chọn ĐT Czech, nhưng không được ra sân. Giờ đây, liệu Filip có thoải mái mà nói về tình yêu Việt Nam ở thời điểm trước? Chắc có lẽ là không. Có gì đó "gờn gợn" ngăn những lời hay, ý đẹp đến với người hâm mộ một cách tròn trịa nhất.
 
Hình ảnh, tâm thế của Filip Nguyễn không còn như trước nữa. Giá như Filip Nguyễn có thể cương quyết hơn đôi chút hoặc đơn giản là đừng nói gì. Ai cũng thông cảm việc anh chọn Czech bởi đó là quê mẹ, không thể xem nhẹ hơn quê bố. VFF có thể vẫn sẽ bỏ qua nếu Filip Nguyễn ngỏ lời, nhưng từ vị thế của một ngôi sao, giờ là lúc anh khó xử...
 
PT
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN