Chiếc HCB đầu tiên của TP.HCM tại Giải vô địch cầu mây bãi biển châu Á 2019

Vừa qua, đội tuyển cầu mây bãi biển TP.HCM đã đại diện Việt Nam tham dự Giải vô địch cầu mây bãi biển châu Á 2019 diễn ra tại TP.Thanh Đảo (Trung Quốc) từ ngày 9-13/7.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Tham dự giải lần này có 7 quốc gia gồm: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Iraq và chủ nhà Trung Quốc (2 đội), thi đấu 2 nội dung: đội tuyển 4 người và đội tuyển 3 người. Ở nội dung đội tuyển 4 người, Việt Nam chung bảng với Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc.

Hình ảnh: Chiếc HCB đầu tiên của TP.HCM tại Giải vô địch cầu mây bãi biển châu Á 2019 số 1

Ngày 9/7, tuyển cầu mây bãi biển Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên trước Ấn Độ với tỷ số 2-0 (21-8; 21-11). Chiều cùng ngày, đội tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 2-0 khi thi đấu với Malaysia (21-9;21-16). Buổi tối, Việt Nam gặp Trung Quốc. Do Trung Quốc thua Malaysia 1-2, nên Việt Nam chỉ cần thắng 1 hiệp với Trung Quốc là xếp vị trí nhất bảng A, giành suất vào bán kết. Thi đấu với Trung Quốc, sau những màn rượt đuổi tỷ số, tuyển Việt Nam chiến thắng nghẹt thở ở những điểm quyết định và kết thúc hiệp 1 với thắng lợi 21-19. Bước vào hiệp 2, Việt Nam giành thắng lợi với điểm số khá xa 21-9 trước tuyển Trung Quốc, kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0.

Hình ảnh: Chiếc HCB đầu tiên của TP.HCM tại Giải vô địch cầu mây bãi biển châu Á 2019 số 2

Ở ngày thi đấu 10/7, đội tuyển Việt Nam đối đầu với Indonesia ở trận bán kết 1. Hiệp 1 diễn ra trong màn rượt đuổi ngoạn mục, Indonesia nhiều lần vượt lên dẫn điểm, tuy nhiên ở những điểm quyết định, họ lại phạm sai lầm  và để Việt Nam vượt qua với tỷ số sát nút 21-19. Hiệp 2, nắm lại thế trận, Việt Nam thắng cách biệt 21-12.

Hình ảnh: Chiếc HCB đầu tiên của TP.HCM tại Giải vô địch cầu mây bãi biển châu Á 2019 số 3

Đối thủ ở vòng chung kết của Việt Nam chính là ĐKVĐ Thái Lan. Trước đối thủ rất mạnh như Thái Lan, các chủ công của Việt Nam không thể phát huy hết sở trường, trong lúc đối thủ có những đường cầu biến hoá vô cùng đặc sắc và họ thắng Việt Nam với tỷ số 2-0. Như vậy, Việt Nam đã giành được HCB ở nội dung tuyển 4 người. Tiếp theo, Việt Nam gặp Trung Quốc ở vòng loại nội dung đội tuyển 3 người  

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN