Chính thức chốt địa điểm ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022

Thông báo chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC), UAE sẽ là quốc gia đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. - Thethaohcm.vn

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Theo yêu cầu của AFC, quốc gia muốn đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 buộc phải đáp ứng được vấn đề kiểm soát dịch bệnh, chi phí ăn ở, đi lại, sân bãi... cho các đối thủ của mình. Trước những đòi hỏi trên, ở bảng G, Việt Nam, Malaysia và Indonesia đều đã sớm rút lui. Tính đến ngày 8/3, chỉ có Thái Lan và UAE gửi hồ sơ lên AFC đề nghị được tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.
 
>>> HLV Kiatisuk sẵn sàng gạch tên Công Phượng
>>> Lee Nguyễn thích thú với ẩm thực đường phố của Việt Nam
 
Sau khi xem xét hồ sơ của các quốc gia, mới đây AFC đã chính thức công bố các nước chủ nhà của từng bảng đấu. Theo thông báo chính thức của AFC, nước chủ nhà của bảng G là UAE. Các nước chủ nhà của bảng đấu khác là Trung Quốc (bảng A), Kuwait (bảng B), Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F), Hàn Quốc (bảng H).
 
Hình ảnh: Chính thức chốt địa điểm ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 số 1
AFC thông báo bảng G sẽ tổ chức tại UAE
 
Đây là một thông tin không nằm ngoài dự đoán bởi UAE là quốc gia có điều kiện kinh tế bậc nhất so với các quốc gia cùng bảng, họ sắn sàng đáp ứng các yêu cầu từ AFC ngay sau khi có thông báo. Hơn nữa chính phủ UAE cũng kiểm soát dịch bệnh rất tốt, hầu hết người dân ở nước này đều được tiêm phòng vaccine Covid-19.
 
Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng cũng dự đoán UAE có thể là nơi được AFC chọn để làm địa điểm thi đấu tập trung của bảng G. Bởi vậy, ông đề đạt nguyện vọng với VFF cho ĐTQG Việt Nam được tập huấn ở địa điểm có điều kiện thời tiết tương tự như UAE. 
 
ĐT Việt Nam đang có 11 điểm tạm thời xếp vị trí đầu bảng sau 5 lượt trận. Theo lịch thi đấu mới, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu Indonesia ngày 7/6, Malaysia 11/6 và UAE 15/6. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 22/5 tới đây. Cả đội sẽ có thời gian tập luyện khoảng 1 tuần sau đó sẽ di chuyển sang UAE. Để chuẩn bị nhân sự cho chiến dịch lần này, HLV Park Hang Seo và các cộng sự se dự khán các trận đấu ở V.League sẽ trở lại từ cuối tuần này.
 
HN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN