CHÍNH THỨC: Khán giả không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018

Đài truyền hình Việt Nam VTV vừa chính thức thông báo việc dừng đàm phán mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Cùng với những thông tin từ Olympic Việt Nam thì việc VTV có kịp sở hữu bản quyền truyền hình ASIAD 18 hay không cũng là chủ đề nóng với nhiều người yêu mến thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng. Thực tế, những kì đại hội lần trước, bản quyền truyền hình ASIAD thường được bán với mức giá "phải chăng" và có thể xem như mức giá đó chỉ mang tính tượng trưng.
 
>>> Không nên đặt nặng thành tích của U23 Việt Nam ở cúp Tứ hùng?

 
Hình ảnh: CHÍNH THỨC: Khán giả không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 số 1

ASIAD 2018 đang dần xa khán giả Việt Nam

Nhưng sau những thành công của U23 Việt Nam, sức nóng của bóng đá được nhân lên nhiều lần ở Việt Nam, và nhiều công ty kinh doanh bản quyền truyền hình (BQTH) đã không bỏ lỡ. Ở kì đại hội lần này, đơn vị mua được bản quyền truyền hình từ BTC giải chính là KJSMWORLD CORP, một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, mức giá đơn vị này chào bán với VTV được cho là lên đến hàng triệu USD và tiệm cận số tiền mà VTV từng được hỗ trợ để mua BQTH World Cup.
 
Với mức giá quá phi lý như vậy, rất khó để VTV có thể chấp nhận chịu chi. Trên trang chủ của mình, VTV cũng chia sẻ rằng họ đã rất thiện chí khi chỉ gửi đề nghị mua BQTH ở gói phổ thông không độc quyền để phát trên các kênh sóng miễn phí. Tuy vậy, đối tác lại chỉ muốn bán cho VTV gói độc quyền với giá cực cao và đẩy việc đàm phán giữa 2 bên vào ngõ cụt.
 
TP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN