Chính thức khởi tranh VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020

Hôm qua (15/6), Thể thao Việt Nam tiếp tục thêm một điểm nhấn tích cực sau mùa dịch Covid-19, khi giải quần vợt chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đã khởi tranh, đó là giải quần vợt Vô địch Nam – Nữ quốc gia – Cúp Hải Đăng năm 2020 (VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020) tại CLB Quần vợt Hải Đăng, TP.Tây Ninh.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Sau hơn 3 tháng chỉ biết rèn binh và chờ đợi các giải đấu quay trở lại, thì đến giờ các CLB cũng đã được để lực lượng tốt nhất của mình chiến đầu tại VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020.

Hình ảnh: Chính thức khởi tranh VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020 số 1
Có 9 đoàn tham dự
 
Vì thế, ở giải đấu lần này có sự hiện diện của nhiều tay vợt tên tuổi của làng quần vợt Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến, Đào Minh Trang... Tổng cộng giải đấu có 84 VĐV đến từ 9 đoàn tham dự: CLB Quần vợt Hải Đăng, Hà Nội, Hưng Thịnh – TPHCM, Đà Nẵng, Hải Dương, Quân đội, Becamex Bình Dương, CLB Tennis Fans League, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.
 
Hình ảnh: Chính thức khởi tranh VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020 số 2
Ông Đoàn Thanh Tùng - Tổng Thư ký VTF tuyên bố khai mạc giải
 
Sau khi buổi lễ khai mạc giải diễn ra trong không khí vui tươi, nồng nhiệt và được quan tâm của đông đảo các cấp lãnh đạo Liên đoàn, Tỉnh... kết thúc. Các trận đấu đã diễn ngay sau đó.
 
Hình ảnh: Chính thức khởi tranh VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020 số 3
BTC chụp hình lưu niệm với các đội

Đúng như dự đoán, dù đây là ngày thi đấu dành cho các VĐV trẻ, tay vợt chưa có thứ hạng tranh chấp nhưng các trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và rất kịch tính. Đội chủ nhà CLB quần vợt Hải Đăng đã tạo ra bất ngờ, tay vợt sinh năm 2007 Nguyễn Đại Khánh của đội chủ nhà đã vượt qua đàn anh Phạm Hoàng Hiếu (DTTC – Đà Nẵng) với các tỉ số 3/6, 6/1, 6/4.
 
Hình ảnh: Chính thức khởi tranh VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2020 số 4
Ngô Hồng Hạnh (CLB QV Hải Đăng)

Một số tay vợt khác của đội chủ nhà cũng đều giành được chiến thắng. Nguyễn Hữu Hùng Anh thắng Trương Gia Kiệt (Becamex Bình Dương) với tỉ số 6/1 ở cả 2 set; Vũ Hà Minh Đức lội ngược dòng trước Trần Văn Chất (DTTC – Đà Nẵng) với tỉ số 6/7(5), 6/1, 6/4; Ngô Hồng Hạnh thắng dễ Đào Uyên My (Becamex Bình Dương) với tỉ số 6/0, 6/0, còn Lê Nguyễn Phương Trinh cần 3 set đấu để giành vé đi tiếp với chiến thắng 6/7(2), 6/4, 7/6 (3) trước Tòng Thị Nguyên (DTTC Sơn La).
Hôm nay (16/6), các tay vợt hạt giống đơn nam như hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (CLB QV Hải Đăng), Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM,2), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội, 3), Từ Lê Khánh Duy (CLB QV Hải Đăng, 4), cũng đồng loạt ra sân.

L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN