Chống dịch Covid-19 thành công, Việt Nam sáng cửa là chủ nhà AFF Cup 2020

Diễn biến của dịch Covid-19 khiến LĐBĐ Đông Nam Á không còn nhiều lựa chọn về địa điểm và phương thức tổ chức AFF Cup 2020.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng loạt giải đấu bóng đá trên thế giới buộc phải tạm hoãn hoặc huỷ bỏ. Tuy nhiên, AFF Cup 2020 nhiều khả năng vẫn sẽ diễn ra đúng theo lịch ban đầu nhưng sẽ có rất nhiều thay đổi quan trọng về phương thức tổ chức giải đấu. Hôm nay (16/6), Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á đã tổ chức buổi họp trực tuyến nhằm thông qua các vấn đề nêu trên.
 
>>> CLB TP.HCM nói gì về Công Phượng sau thất bại ở trận derby?

>>> CLB TP.HCM trả giá vì Công Phượng, Bùi Tiến Dũng?

 
Hình ảnh: Chống dịch Covid-19 thành công, Việt Nam sáng cửa là chủ nhà AFF Cup 2020 số 1

Việt Nam có thể là chủ nhà của AFF Cup 2020

Chia sẻ với truyền thông, PCT VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi đã đề xuất Hội đồng AFF về phương án tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay".
 
Ông Tuấn giải thích rằng, phương án này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. Theo đó, Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để có quyết định cuối cùng.
 
Hiện nay, Việt Nam là quốc gia hiếm hoi trên thế giới gần như an toàn trước dịch Covid-19. Chúng ta đã trải qua rất nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng cũng như chưa ghi nhận ca tử vong vì Covid-19. Đồng thời, các biện pháp chống dịch vẫn được duy trì nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân.
 
Rõ ràng, nếu LĐBĐ Đông Nam Á chốt phương án do VFF đề xuất, rất nhiều khả năng Việt Nam sẽ được lựa chọn là nước chủ nhà do những thành công được ghi nhận trong việc chống dịch Covid-19. Ngoài ra, mức độ cuồng nhiệt của khán giả trong điều kiện an toàn cho phép là chất xúc tác vô cùng quan trọng để đảm bao sự thành công của AFF Cup 2020.
 
T.S
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN