Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8

Hôm nay (8/2), chủ tịch FIFA đã bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam trong nhiệm kì của mình. Đây là một sự ghi nhận cho thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam có tới 6 đội bóng vào VCK cấp châu lục và đặc biệt U23 Việt Nam vào đến một trận chung kết châu Á. Đây là thành tích lịch sử, đánh dấu mốc huy hoàng của bóng đá Đông Nam Á.

Sáng cùng ngày, lúc 10g30 lãnh đạo cao cấp của FIFA đã có cuộc gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng cho rằng, chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi vào dịp Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền và nhất là trong không khí tưng bừng náo nức khi Đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành ngôi Á quân tại Giải vô địch U23 châu Á. Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã tạo nên những hiệu ứng đặc biệt, khơi dậy mạnh mẽ niềm tự hào, tinh thần đoàn kết dân tộc của người Việt Nam, tạo không khí lễ hội, niềm hân hoan, phấn khởi trên khắp các vùng, miền, tỉnh, thành phố của đất nước. Thủ tướng cũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2018 vừa qua, Thủ tướng đã nêu rõ bài học từ thành công của đội tuyển U-23 là ý chí kiên cường, quyết tâm cao và tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và cho rằng, điều này không chỉ đúng với bóng đá mà cho cả công tác chỉ  đạo, điều hành của Chính phủ, mỗi bộ ngành, địa phương.

Chủ tịch FIFA- Gianni Infantino ghi nhận nỗ lực của VN trong phát triển bóng đá. Ông Gianni Infantino nhìn nhận, kết quả của U-23 VN tại Giải vô địch U-23 châu Á vừa qua không phải “tự nhiên mà có” mà đây là kết quả của quá trình quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của VFF, Chính phủ và đặc biệt là luôn được động viên, cổ vũ bởi tình yêu bóng đá to lớn của người dân VN.

Sau đó, Chủ tịch FIFA đến làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá thế giới tới Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới FIFA nói chung và Chủ tịch FIFA nói riêng sẽ có sự hỗ trợ hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA  cam kết FIFA và bản thân ông sẽ tiếp tục dành sự quan tâm cho bóng đá Việt Nam. Ông Giovanni Infantino cũng tin rằng với niềm đam mê đặc biệt mà người dân Việt Nam dành cho Bóng đá, chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho Chủ tịch FIFA

[caption id="attachment_27311" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam số 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Kỉ niệm chương cho ông Infantino[/caption]

Điểm đến cuối cùng, ông Infantino đã thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Chia sẻ với các phóng viên, người đứng đầu FIFA cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đến được đây đúng thời điểm U23 Việt Nam vừa thi đấu thành công tại giải U23 Châu Á vừa qua. Tại Việt Nam, tôi có cơ hội được gặp Thủ tướng, Bộ trưởng VH, TT&DL và VFF, và đã có những trao đổi rất tích cực để làm sao có thể phát triển các chương trình, dự án để đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.  Tôi đã được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại tại Trung tâm bóng đá trẻ của các bạn. Đây là sự cam kết của VFF về làm việc làm hiệu quả cho bóng đá Việt Nam. Nền bóng đá của các bạn phát triển khá đồng đều: Bóng đá nam, nữ và đào tạo trẻ. Đội U.19 Việt Nam cách đây 2 năm đã lọt vào World Cup U.20 và bây giờ là U.23 Việt Nam với vị trí Á quân châu lục”.

[caption id="attachment_27312" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam số 2
Ông Gianni Infantino phát biểu với giới truyền thông tại trụ sở VFF[/caption]

Đặc biệt khi nói về đội U23 Việt Nam, ông Infantino đã giành nhiều lời khen và ghi nhận những thành tích của đội bóng: “Thành tích của đội U23 Việt Nam vừa qua chứng tỏ sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Như các bạn đã biết World Cup sẽ tăng số lượng từ 32 lên 48 đội. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để các nước ở Châu Á có thêm cơ hội tham dự World Cup, và với sự tiến bộ trong thời gian gần đây, Việt Nam hoàn toà có cơ hội”. “Trước đây, chúng ta biết đến Việt Nam là 1 đất nước vĩ đại và giờ đây, chúng ta đã biết Việt Nam là một đất nước bóng đá vĩ đại”, ông Infantino nói thêm.

[caption id="attachment_27313" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam số 3
Đội U23 Việt Nam với người đứng đầu FIFA[/caption] [caption id="attachment_27314" align="aligncenter" width="800"]
Hình ảnh: Chủ tịch FIFA dành lời khen ngợi đối với U23 Việt Nam số 4
Ông Gianni Infantino tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam[/caption]

Theo ông Giovanni Vincenzo Infantino, về phía FIFA sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ phát triển FIFA Forward Program . Đây là chương trình FIFA không chỉ hỗ trợ về tài chính thông qua dự án, các chương trình về tài chính mà còn cam kết sẽ hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam về các lĩnh vực chuyên môn như, trao đổi về kinh nghiệm của chuyên gia để hỗ trợ bóng đá phát triển thông qua chương trình của FIFA.

Đức Long

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN