Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: Trong trường hợp bất khả kháng sẽ tự bỏ tiền túi giúp bóng đá Thái Lan

Ông Somyot Poompanmuang khẳng định sẽ tự bỏ tiền túi để giúp LĐBĐ Thái Lan (FAT) vượt qua khủng hoảng trong trường hợp bất khả kháng.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Trước chỉ trích từ ông Jirat Chantasen - chủ tịch Ủy ban Lịch sử bóng đá Thái Lan "Lãnh đạo FAT hiện tại đừng làm gì ảnh hưởng và tổn hại đến hình ảnh và nhân phẩm của nền bóng đá", chủ tịch FAT ông Somyot Poompanmuang ngay lập tức đáp trả.
 
Theo người đứng đầu của FAT, chẳng có gì xấu hổ khi đi vay tiền để giúp bóng đá Thái Lan vượt qua khủng hoảng tài chính lúc này.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022 dời lịch: ĐT Việt Nam hủy tập trung
>>> Thái Lan cay đắng nhìn sao mai 17 tuổi khoác áo ĐT Indonesia
 
"Tôi không nghĩ việc vay tiền là điều đáng xấu hổ hay mất nhân phẩm. Nếu bạn vẫn có thể vay tiền từ bạn bè, ngân hàng hoặc các tổ chức khác, có nghĩa là bạn vẫn còn uy tín với người khác. Chỉ khi bạn đi vay tiền mà không ai cho vay, khi đó mới thật sự đáng xấu hổ" - ông Sonmyot nhấn mạnh.
 
Chủ tịch đương nhiệm của FAT được biết đến là một triệu phú của xứ chùa Vàng. Bởi vậy, ông khẳng định, trong trường hợp bất kahr kháng, ông sẽ dùng tiền túi để giúp FAT vượt qua giai đoạn này.
 
Hình ảnh: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: Trong trường hợp bất khả kháng sẽ tự bỏ tiền túi giúp bóng đá Thái Lan số 1
Chủ tịch FAT sẽ bỏ tiền túi giúp bóng đá Thái Lan nếu cần thiết
 
Chia sẻ với truyền thông, ông cho hay: "Tôi đã gặp ông Aiyawat Srivaddhanaprabha, Giám đốc điều hành Tập đoàn King Power (tập đoàn sở hữu CLB Leicester City) để nói về tình hình bóng đá Thái Lan. Hiện FAT đang thiếu tiền tổ chức thi đấu trong đó có cả ĐT Thái Lan. Ông Aiwat hứa sẽ không bỏ rơi bóng đá Thái Lan và sẽ trợ giúp, còn cách thức như nào sẽ nói chi tiết sau.
 
Trong trường hợp không tìm được người giúp đỡ vì trước đây, tôi đã dùng tiền của gia đình để cho FAT vay nhằm giải quyết công việc. Tôi cũng đã đến nói chuyện với các bạn bè và họ đã tìm thấy những người sẽ giúp ích cho ngành bóng đá Thái Lan, để tiếp tục phát triển".
 
Trước đó, ông Somyot trả lời truyền thông Thái Lan rằng, FAT đang gặp khủng hoảng về vấn đề tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các nhà tài trợ rút hợp đồng. Bởi vậy, FAT quyết định sẽ đi vay tiền để tiếp tục tổ chức các giải đấu. FIFA, AFC, AFF và các nguồn trong nước là điểm đến là FAT xin "chi viện".
 
Dự kiến, các giải đấu Thái Lan sẽ trở lại vào trung tuần tháng 9 tới đây. Đồng thời, do vấn đề tài chính nên công nghệ VAR sẽ không được sử dụng ở các trận đấu còn lại của Thai League.
 
Hương Nguyễn
 

AFF CUP 2018 | 10 NĂM CHỜ ĐỢI ĐỂ TRỞ LẠI NGÔI VUA ĐÔNG NAM Á

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN