Chủ tịch Quảng Nam FC muốn trao cúp cho Sài Gòn FC, bỏ suất xuống hạng

Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho rằng nên dừng V.League và trao cúp vô địch cho Sài Gòn FC.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Chiều nay, VPF đã chính thức ra thông báo về việc sẽ tạm hoãn V.League bắt đầu từ vòng 12 dự kiến sẽ diễn ra giữa tuần tới. Nguyên nhân đến từ việc dịch Covid-19 bất ngờ có dấu hiệu bùng phát tại Đà Nẵng. Địa phương này đã xuất hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng còn chưa xác định được nguồn lây nhiễm từ đâu.
 
>>> Trọng tài lại mắc sai lầm nghiêm trọng, cướp phạt đền của TP.HCM?

>>> Trọng tài liên tục mắc lỗi, vì sao "sếp" trọng tài lại vô can?

 
Hình ảnh: Chủ tịch Quảng Nam FC muốn trao cúp cho Sài Gòn FC, bỏ suất xuống hạng số 1

Chủ tịch CLB Quảng Nam đề nghị kết thúc sớm giải đấu

Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch CLB Quảng Nam -  Nguyễn Húp nói: "Theo tôi VPF phải có phương án tính toán cụ thể tránh thiệt hại nặng và tốn kém. Nếu dừng thì dừng giải đấu luôn chứ để kéo dài nhiều tháng nữa sẽ rất khó khăn cho các đội bóng. Tôi nghĩ rằng đội dừng đầu thì nên công nhận luôn vì người ta cũng bỏ công sức thi đấu".
 
Quảng Nam đang xếp bét báng sau 11 vòng đấu và đối diện với nguy cơ xuống hạng, tuy nhiên ông Húp đề xuất VPF nên tham khảo ý kiến tất cả CLB: "Đây là ý kiến cá nhân của tôi thôi, giải pháp tốt nhất vẫn là nên dừng giải đấu từ bây giờ. Lên xuống hạng thế nào tuỳ BTC, nhưng tôi nghĩ có thể tăng đội lên hạng từ hạng nhất rồi mùa sau có nhiều đội xuống hạng hơn".
 
Hồi đầu giải, chính chủ tịch Nguyễn Húp cũng là người đầu tiên đứng lên kêu gọi huỷ bỏ V.League khi giải mới trôi qua 2 vòng đấu. Hiện nay, theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, VPF vẫn đang cân nhắc tất cả các phương án và chờ đợi tình hình tiếp theo của dịch Covid-19.
 
Huỷ giải chỉ nên xảy ra trong trường hợp "cực chẳng đã" bởi nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ luỵ tài chính và tài trợ cho các nhà tổ chức giải đấu. Một số đội bóng chỉ phụ thuộc duy nhất vào nguồn tài chính từ ngân sách địa phương và 1 doanh nghiệp đỡ đầu nên việc kết thúc giải đấu sớm đôi khi còn là việc có lợi.
 
Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có thêm những cuộc họp giữa đại diện BTC giải, VFF, 14 đội bóng và các bên liên quan để đi đến giải pháp cuối cùng. V.League sẽ cần tối thiểu 45 - 60 ngày để hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải.
 
T.P
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN