Chủ tịch VFF: Các đội bóng hãy nghĩ đến công sức mình từng bỏ ra

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã có những chia sẻ về công văn xin dừng thi đấu V.League 2020 của CLB Thanh Hoá.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Như Thể thao TP.HCM đã đưa tin, buổi chiều ngày hôm qua (5/8), CLB Thanh Hoá đã có công văn gửi đến VFF, VPF cũng như các cơ quan ban ngành của tỉnh Thanh Hoá về việc xin tạm dừng thi đấu các trận còn lại của V.League 2020. Công văn nêu rõ lý do đội bóng xứ Thanh đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như việc V.League chưa biết khi nào có thể quay trở lại.
 
>>> CLB Thanh Hoá xin dừng thi đấu V.League vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Chủ tịch VFF: Các đội bóng hãy nghĩ đến công sức mình từng bỏ ra số 1

Thanh Hoá có công văn xin dừng thi đấu V.League

Theo tìm hiểu của phóng viên, VFF đã nhận được công văn kể trên vào cuối giờ chiều qua. Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xác nhận: "Chúng tôi đã tiếp nhận công văn của CLB Thanh Hoá. VFF sẽ họp bàn và cố gắng tìm ra một phương án vì cái chung của bóng đá Việt Nam, trước mắt sẽ làm công tác tư tưởng cho CLB Thanh Hoá".
 
Vị lãnh đạo VFF nhấn mạnh rằng không chỉ riêng Thanh Hoá mà tất cả các đội bóng tại V.League cần trân trọng những công sức đã bỏ ra trong quá khứ. Bởi nếu chấp nhận dừng cuộc chơi khi V.League diễn ra, Thanh Hoá có thể bị đánh tụt xuống hạng 3, bản thân bầu Đệ cũng bị cấm tham gia bóng đá với thời gian 5 năm.
 
"Tôi đã chỉ đạo VFF phân tích tình hình thực tiễn của bóng đá Việt Nam hiện nay, khó khăn ở mức độ nào, có thể tìm ra phương án giải quyết hay không. Các kế hoạch của bóng đá Việt Nam cũng cần có sự thay đổi giữa mùa dịch Covid-19. Thật khó để đưa ra một phương án hoàn hảo bây giờ, chỉ là có thể là phù hợp nhất mà thôi", ông Hải nói thêm.
 
Trong khi đó, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sẽ có rất nhiều tiêu chí mà FIFA đưa ra để sử dụng nguồn hỗ trợ 1.5 triệu USD mà các liên đoàn thành viên được nhận. Dự kiến, cuối tháng 8 mới có các tiêu chí cụ thể và khi đó mới biết được Thanh Hoá có nằm trong diện được hỗ trợ vì ảnh hưởng của đại dịch hay không?
 
Liên quan đến việc Thanh Hoá có thể bị đánh tụt xuống hạng 3, bầu Đệ khẳng định: "Tôi đã nghiên cứu kĩ cũng như mời luật sư, Thanh Hoá dừng thi đấu có lý do chính đáng và không thể bị phạt tiền và đánh tụt hạng. Chúng tôi vẫn rất tích cực để có thể chuẩn bị cho mùa giải V.League 2021".
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN