Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: V.League chỉ dừng khi Chính phủ yêu cầu

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng những phản ứng vừa qua của một số đội bóng là tương đối tiêu cực.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
"Trong ngày hôm qua và hôm nay thì có 4 CLB đề nghị dừng giải, đấy là ý kiến của riêng các CLB và VPF đã tiếp nhận. Giải sẽ quyết tâm tổ chức và chỉ không tổ chức trong hoàn cảnh bất khả kháng khi các cơ quan có thầm quyền yêu cầu không tổ chức. Trong các điều kiện tổ chức được thì VFF, VPF sẽ làm, nhưng còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố liên quan đến dịch bệnh", chủ tịch VPF Trần Anh Tú chia sẻ với Thể thao TP.HCM chiều nay.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: V.League chỉ dừng khi Chính phủ yêu cầu số 1

Ông Trần Anh Tú nói về kế hoạch tổ chức V.League

Được biết, đã có một số đội bóng gửi đến kiến nghị kết thúc luôn V.League ở vòng 11. Trong đó nổi bật là đề xuất chỉ có 2 đội hạng Nhất lên hạng, không có đội xuống hạng và trao luôn cúp vô địch cho đội bóng dẫn đầu là Sài Gòn FC. Riêng với Thanh Hoá, chủ tịch CLB này là ông Nguyễn Văn Đệ bày tỏ sự ủng hộ VPF và chỉ nêu phương án khi giải đấu bắt buộc phải dừng, còn đội bóng xứ Thanh vẫn rất mong ban điều hành đừng vội vã dừng giải đấu.
 
Ông Tú nói thêm: "Ban điều hành giải sẽ có những phương án cụ thể đề báo cáo VFF. Chúng tôi đang có một cách đặc biệt nữa, nếu AFF Cup bị hoãn sang năm nay, có thể lùi được giả nhưngi sẽ bị ảnh hưởng đến CLB, từ nuôi quân, ngoại binh, kinh phí,...Giờ mọi kế hoạch nên được đưa ra theo từng mốc thời gian cụ thể. Nếu dịch không lan ra thì V.League sẽ sớm tổ chức được".

Vị lãnh đạo của VPF thẳng thắn cho biết nếu giải đấu chuyên nghiệp mà không tổ chức vì những lý do không chính đáng, ông Tú với tư cách lãnh đạo sẽ là người đầu tiên phải ra đi. Các lãnh đạo của VFF chắc chắn cũng gặp không ít vấn đề do nhiều điều khoản trong hợp đồng kí kết với các nhà tài trợ cần phải được hoàn thành.
 
"Các giải bóng đá thì sống bằng tiền tài trợ chứ không có ngân sách nhà nước. Một khi đã phá vỡ hợp đồng thì uy tín tiêu tan, chúng ta đã kí kết hợp đồng thì phải cố gắng thực hiện. Một nền bóng đá thì giải VĐQG là nền tảng cho đội tuyển, nếu không tổ chức thì hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. V.League không thể kết thúc vì những lý do không chính đáng", ông Trần Anh Tú chia sẻ.
 
Trong khi đó, PCT VFF Cao Văn Chóng nói: "Việc quyết tâm tổ chức giải đấu đương nhiên có ý nghĩa về mặt tài chính, nhưng VFF và VPF có những lý do sâu xa hơn khá nhiều. Tổ chức thành công giải đấu vào thời điểm khó khăn là cách để ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch. Đó là lời khẳng định với thể giới về sự thành công của Việt Nam trong việc đẩy lùi Covid-19".
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN