Chưa đến 23% số cầu thủ futsal nữ dự SEA Games 31 được chơi futsal chuyên nghiệp

Chỉ có Việt Nam và Thái Lan là những đội bóng tham dự môn futsal nữ SEA Games 31 có các cầu thủ được tập futsal chuyên nghiệp.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Môn futsal nữ SEA Games 31 sẽ khởi tranh vào ngày mai (15.5) với sự tham gia của 4 đội bóng bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Myanmar. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, chỉ có chưa đến 1/4 số cầu thủ dự bộ môn futsal nữ ở kì Đại hội lần này là những cầu thủ được tập luyện futsal chuyên nghiệp.
 
Hình ảnh: Chưa đến 23% số cầu thủ futsal nữ dự SEA Games 31 được chơi futsal chuyên nghiệp số 1

Nhiều cầu thủ của tuyển futsal nữ Việt Nam đã và đang thi đấu ở sân 11

Cụ thể, tuyển futsal nữ Việt Nam có 9 cầu thủ là các thành viên của đội bóng chuyên nghiệp ở sân 11 người. Khá nhiều trong số đó là những cái tên nổi bật như Lê Thu Thanh Hương, Bùi Thuý An, Bùi Thị Trang hay thủ môn Quách Thu Em. Tức là họ chiếm hơn một nửa thành phần tuyển futsal nữ Việt Nam dự SEA Games 31.
 
Ngoài ra, tuyển Thái Lan cũng có 6 cầu thủ được đăng kí chính thức là thành viên của các đội bóng nữ sân 11 ở nước này. 4 cầu thủ khác không được đăng kí cũng chuyển từ sân 11 sang thi đấu bóng đá trong nhà. Riêng 2 đội tuyển Malaysia và Myanmar không có bất kì cầu thủ nào tập futsal chuyên nghiệp.
 
"Chúng tôi là đội bóng mới và mới chỉ tập trung 2 tháng. Rất khó khăn cho môn futsal nữ ở đất nước chúng tôi vào thời điểm hiện tại. Đội Myanmar không có cầu thủ futsal nữ chuyên nghiệp nào cả. Myanmar gặp nhiều khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức", HLV trưởng Tin Maung Htay chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm môn futsal nữ SEA Games 31.

Ở buổi họp báo này, HLV trưởng Jamhuri Zainuddin của tuyển futsal nữ Malaysia nói: "Chúng tôi không có cầu thủ futsal chuyên nghiệp nào cả, một số người đang đi làm. Các cầu thủ đều chuyển từ các đội sân 11 sang futsal. Trước khi dự SEA Games, chúng tôi đã có những huấn luyện riêng về chuyên môn futsal cho họ. Đây là giải đấu vô cùng quan trọng và mỗi trận đấu đều là trận chung kết với chúng tôi. Tôi muốn có điểm ở cả 3 trận, tôi muốn động viên cầu thủ của mình chơi hết khả năng".

Đánh giá về các học trò từng thi đấu sân 11, HLV Trương Quốc Tuấn nói: "Từ lúc mà tập trung đội tuyển futsal nữ luôn có các bạn tập futsal chuyên nghiệp và các bạn bên sân cỏ chuyên sang. Chỉ có 1 đội futsal chuyên nghiệp là Thái Sơn Nam Quận 8, 1 đội không thể đủ quân số cho đội tuyển nên bổ sung cầu thủ sân cỏ. Các bạn đóng góp rất nhiều cho tuyển futsal, tôi mong các cầu thủ sân cỏ sẽ giúp ích nhiều hơn nữa tại SEA Games 31. Tôi có 7 người tập futsal chuyên nghiệp. Có 4 người lần đầu tiên dự SEA Games và lần đầu tiên tham gia đội tuyển.

 

TS

 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN