Chưa tiện xem tình huống, ông Dương Văn Hiền vẫn nói trọng tài làm tốt

Ông Dương Văn Hiền cho rằng tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
"Nhìn chung là tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Tôi chỉ có thể quan sát pha bóng đầu tiên, còn pha thứ hai thì không tiện nên phải đợi báo cáo từ giám sát. Tình huống đầu tiên Thành Chung chạm bóng thụ động, tư thế tự nhiên và bóng bay tốc độ cao ở cự ly gần", trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với truyền thông.
 
>>> Trọng tài lại mắc sai lầm nghiêm trọng, cướp phạt đền của TP.HCM?

>>> Trọng tài liên tục mắc lỗi, vì sao "sếp" trọng tài lại vô can?

 
Hình ảnh: Chưa tiện xem tình huống, ông Dương Văn Hiền vẫn nói trọng tài làm tốt số 1

Ông Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài làm tốt nhiệm vụ ở trận TP.HCM gặp Hà Nội

Quyết định từ chối phạt đền ở phút 45 của trọng tài chính Trần Văn Trọng đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Đây có thể là một quả phạt đền đã bị bỏ qua khi tay của Thành Chung đã đưa tay ra cách xa cơ thể và khiến diện tích cơ thể phình to bất thường, trước đó bóng chạm chân Quảng Hải rồi mới đi trúng vào tay của Thành Chung.
 
Trong khi đó, CLB TP.HCM cũng đưa ra những phản ứng khá quyết liệt với các trọng tài và đích danh trưởng ban Dương Văn Hiền. Trên trang chủ của mình, đương kim Á quân V.League tuyên bố sẽ gửi đơn kiến nghị đến VFF đề nghị thay thế ông Dương Văn Hiền. 
 
Dĩ nhiên, hành động của TP.HCM không thể khiến cho cựu trọng tài này "rớt đài", nhưng một lần nữa VFF cần nhìn trực diện vào hậu quả của những tiếng còi sai lệch. Ở đây, vấn đề chuyên môn hay tư tưởng không ai có thể kết luận chính xác nhưng việc có những đội bóng phải chịu thiệt vì trọng tài là điều hiển hiện ở mỗi vòng đấu đi qua.
 
Khi giải đấu đang từng bước đi lên từ khâu tổ chức đến chất lượng chuyên môn, hình ảnh và cả sức nóng với người hâm mộ, trọng tài không thể đứng ngoài guồng quay này. Thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan và chủ quan, Ban trọng tài cần đối diện với sự thật để có những biện pháp chấn chỉnh tình trạng này.
 
Vòng đấu tiếp theo, TP.HCM sẽ chạm trán chính Nam Định, một đội bóng cũng đang chịu rất nhiều quyết định bất lợi từ các trọng tài trong các vòng đấu gần đây.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN