Chuyên gia Việt nói gì về sự kết hợp với GĐKT người Nhật?

BLV Vũ Quang Huy đã có những nhận xét khi VFF quyết định lựa chọn vị chuyên gia người Nhật Bản, để trở thành Giám đốc kỹ thuật thay thế cho ông Jurgen Gede.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Như đã đưa tin, ông Jurgen Gede sẽ không còn giữ chức danh Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF, khi hợp đồng hiện tại đáo hạn vào ngày 30/6 tới đây. Kết thúc hành trình 4 năm gắn bó. Dấu ấn lớn nhất mà ông có được, đó là phối hợp cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giúp U19 Việt Nam giành vé tham dự U20 World Cup 2017. Bên cạnh đó, còn tiến cử các cầu thủ lên cho ĐTQG. Đáng chú ý, phải kể tới cái tên Phan Văn Đức.
 
Hình ảnh: Chuyên gia Việt nói gì về sự kết hợp với GĐKT người Nhật? số 1

Ông Yusuke Adachi sẽ là tân GĐKT VFF

Danh tính người kế nhiệm vị chuyên gia Đức này cũng sớm lộ diện. Đấy là ông Yusuke Adachi đến từ Nhật Bản. Dự kiến, ông sẽ sang Việt Nam vào đầu tháng 7, để tiến hành ký kết hợp đồng có thời hạn tới năm 2023. Cùng với mức lương khoảng 20.000 USD mỗi tháng trước thuế. Không chỉ làm GĐKT VFF, ông cũng tiếp tục công việc là giảng viên của AFC.
 
Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, từng chơi bóng chuyên nghiệp bốn năm trong màu áo Yomiuri. Trong vai trò HLV, ông dẫn dắt CLB Yokohama giai đoạn 2005-2006. Chiến lược gia Nhật Bản sau đó trở thành giảng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Năm 2017, ông cũng đã đến Việt Nam giảng dạy cho nhiều HLV nổi tiếng như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Ngô Quang Trường... ở lớp đào tạo chứng chỉ AFC Pro.

>>> Trước ngày bóng lăn, Văn Toàn báo tin vui cho HAGL
>>> DNH.Nam Định: Khán giả được vào sân, Thiên Trường sẽ được cả thế giới dõi theo

Trước quyết định này của VFF, BLV kỳ cựu Vũ Quang Huy cũng đã có những nhận xét. BLV này cho biết "Một chuyên gia được Nhật Bản giới thiệu chắc chắn sẽ làm tốt chức vụ GĐKT của bóng đá Việt Nam. Về cơ bản, Nhật Bản cũng là quốc gia ở châu Á, lối chơi dựa nhiều vào kỹ thuật, tương đồng và rất phù hợp với các cầu thủ Việt Nam. Một điều quan trọng hơn cả là Nhật Bản là một tấm gương về sự phát triển bóng đá ở châu Á mà Việt Nam nên học theo.
 
Bóng đá nữ của họ đã từng vô địch Thế giới, bóng đá nam phát triển vững chắc trong những năm vừa qua. Chính vì vậy một chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam làm GĐKT chắc chắn sẽ thành công bất kể người đó là ai. Vấn đề chúng ta cần lưu tâm là nhiệm kỳ tới VFF phải phối hợp với GĐKT tốt hơn, phát huy hết chất xám của người ta. Hy vọng với việc Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng hơn, sự kết hợp này sẽ mang tới thành công nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam".

VIDEO: PHẠM THÀNH LƯƠNG | NGÔI SAO KHÔNG HÀO NHOÁNG CỦA VIỆT NAM

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN