CLB Đông Á Thanh Hoá: Chậm mà chắc

Đông Á Thanh Hoá khá yên ắng với truyền thông nhưng đó là sự cẩn trọng cần thiết với một triều đại mới. V.League 2021 sẽ là mùa giải đặc biệt khó khăn với bất kì ai chứ không riêng gì đội bóng xứ Thanh.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
"Tôi nghĩ rằng mùa giải 2021 của đội bóng Thanh Hoá khi tôi điều hành cần phải dành để xây dựng lại đội bóng. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi sau khi nhận câu lạc bộ là phải có trách nhiệm tái thiết đội bóng từ cách điều hành, cư xử nhưng trên tinh thần không tách ra khỏi chuyên môn để đi đúng hướng", chủ tịch CLB Thanh Hoá - ông Cao Tiến Đoan chia sẻ với truyền thông bên lề buổi lễ xuất quân của CLB Đông Á Thanh Hoá.
 
>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

>>> HLV Petrovic nói gì trong ngày mắt CLB Thanh Hoá?

 
Hình ảnh: CLB Đông Á Thanh Hoá: Chậm mà chắc số 1

CLB Thanh Hoá đặt kì vọng vào HLV Petrovic

Cũng không có một mục tiêu cụ thể nào về thứ hạng được đưa ra ngoài chuyện đội bóng xứ Thanh sẽ cố gắng phấn đấu chơi tốt hơn mùa trước. Điều này có phần trái ngược với những cuộc chuyển giao nói chung của nhiều đội bóng khác tại V.League, ngay cả khi trên băng ghế huấn luyện của họ là một Ljupko Petrovic khẳng định được đẳng cấp.
 
Sẽ là sai nếu nói rằng bầu Đoan không có tham vọng gì khi nhận điều hành đội bóng. Không ai chi ra một khoản đầu tư lớn với huấn luyện viên ngoại chỉ để mơ trụ hạng. Bản thân HLV Petrovic cũng chẳng vượt đường xa đến Việt Nam để "dưỡng già", "bố già Serbia" luôn khao khát chức vô địch hoặc ít nhất là mở một con đường để tiến ra biển lớn.
 
Tuy nhiên, cục diện của V.League 2017 và V.League 2021 hoàn toàn khác nhau. Thanh Hoá ở mùa 2017 là một đại gia đích thực, được thừa hưởng thành quả của những năm trước đó và sự đầu tư cực mạnh từ nhà tài trợ. Trên thực tế, đó là thời điểm mà đối thủ "thực sự" của đội bóng xứ Thanh là các đội bóng nhà bầu Hiển, ít có những đối trọng đủ lực và đủ tham vọng.
 
Nhưng V.League 2021 là mùa giải mà có quá nhiều đội bóng cho thấy sức mạnh đáng gờm. Miền Trung có những SHB.Đà Nẵng và Bình Định đặt mục tiêu rất cao, TP.HCM và Sài Gòn FC là các đại diện miền Nam khao khát thành tích. Trong khi đó, Hà Nội FC và Viettel là 2 đội bóng mạnh nhất Việt Nam với dàn tuyển thủ Quốc gia chất lượng.

Thanh Hoá không hề yếu, mặt bằng chất lượng cầu thủ đồng đều và không thiểu đi những ngôi sao. Ngoại binh của họ cũng là những cái tên được rất nhiều đội bóng thèm muốn. Nhưng để đánh bại những ứng viên nói trên trong từng trận đấu cụ thể chẳng hề đơn giản chứ đừng nói đến một quãng đường dài với nhiều bất trắc khó lường.
 
"Biết mình, biết người" luôn là điều cần thiết trong bóng đá bởi đây là điều quyết định đến cả chiến lược vận hành của một đội bóng. Bầu Đoan là người mới, có lý do để doanh nhân này cẩn trọng trước những hy vọng màu hồng có thể biến thành thất vọng và mũi dao chỉ trích bất kể lúc nào. Không ai muốn ôm đồm và mất tiền để rồi...nhận gạch đá.
 
Bởi vậy, câu chuyện thành tích với bóng đá Thanh Hoá cần có thời gian. "Dục tốc, bất đạt", sự chuẩn bị dài hơi cùng một chiến lược gia danh tiếng như ông Petrovic sẽ là nước đi an toàn hơn thay vì những màn "đốt tiền" theo kiểu công tử Bạc Liêu, sướng trước nhưng khổ sau!
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN