CLB Hà Nội bức xúc, xin thi đấu không CĐV khi gặp Hải Phòng

Sau khi nhận án phạt từ VFF, CLB Hà Nội đã bày tỏ sự không đồng tình đi kèm với đó là đề xuất xin đá sân không có CĐV trong các trận đấu gặp Hải Phòng.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Liên quan đến sự cổ pháo sáng được đốt tràn lan trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt treo sân Hàng Đẫy ở trận đấu tiếp theo tại V.League, đồng thời phạt mỗi CLB số tiền 70 triệu đồng. Quyết định này vấp phải không ít luồng dư luận trái chiều, bản thân CLB Hà Nội cũng bày tỏ sự không hài lòng và thậm chí đề xuất thi đấu với Hải Phòng trong điều kiện sân không khán giả ở mùa sau.
 
>>> NÓNG: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC bị treo sân ở vòng 7 V.League

>>> HLV Nguyễn Văn Sỹ: NHM thành Nam là đặc sản mà các đội bóng khác không dễ gì có được

 
Hình ảnh: CLB Hà Nội bức xúc, xin thi đấu không CĐV khi gặp Hải Phòng số 1

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Chia sẻ với truyền thông, chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cho biết: "Pháo sáng rất nguy hiểm, chúng tôi đã lường trước điều này từ đầu mùa. Khi làm việc với VFF và VPF cũng như BTC giải, chúng tôi đã đề xuất xin được hỗ trợ bởi tình trạng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khi có CĐV Hải Phòng đã diễn ra liên tục nhiều năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ nào và BTC sân cũng như lực lượng an ninh là không đủ để ngăn chặn được lượng pháo sáng quá lớn".
 
Ông Hội tiếp lời: "Chúng tôi sẽ đề xuất với các bên liên quan, đặc biệt là Công an thành phố Hà Nội về vấn đề kiểm soát an ninh. Nếu cần thiết thì các trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng có thể thi đấu trong điều kiện không có CĐV. Pháo sáng có thể gây những hậu quả nguy hiểm và khi chẳng may dính đến tính mạng con người hay thương tích thì cực kì đáng tiếc".
 
Với việc phải thi đấu mà không có khán giả cổ vũ ở trận đấu gặp TP.HCM, lợi thế sân nhà của Hà Nội FC coi như đã tiêu tan trước đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cần thiết để Hà Nội FC bắt buộc phải thắt chặt an ninh hơn nữa chứ không chỉ phó mặc, chờ cho ý thức của CĐV Hải Phòng được nâng cao và không đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy nữa.
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN