CLB Hải Phòng giảm lương nhiều nhất V.League

Đội bóng đất Cảng quyết định giảm đến 70% lương của cầu thủ trong những tháng mà đội bóng này không tập luyện vì V.League tạm hoãn.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
V.League 2021 phải tạm hoãn 6 tháng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chính vì vậy, việc một loạt các đội bóng tiến hành giảm lương là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, mức giảm ở mỗi đội bóng là mỗi khác, phụ thuộc nhiều vào tình hình tài chính của các đội và cả...quan điểm của lãnh đạo về vấn đề thu nhập của cầu thủ.
 
>>> Đường về nhà gian nan của HLV Kiatisuk

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

 
Hình ảnh: CLB Hải Phòng giảm lương nhiều nhất V.League số 1

Cầu thủ CLB Hải Phòng bị giảm 70% lương

Với một loạt các đội bóng có tài chính ổn định như TP.HCM, Viettel, Sài Gòn, SHB.Đà Nẵng hay CLB Hà Nội, các ông chủ đều thống nhất mức giảm lương với cầu thủ rơi vào khoảng 30%. Đây là con số mà nhiều cầu thủ cảm thấy hài lòng. Họ muốn sẻ chia với đội bóng nhưng hiển nhiên cũng không muốn phần thu nhập bị "hụt" đi quá nhiều.
 
Thậm chí, có 3 đội bóng đã thông báo việc sẽ không giảm lương trong mùa dịch là SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Topenland Bình Định. Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh - ông Nguyễn Đình Trung cho biết việc không giảm lương là để các cầu thủ, ban huấn luyện có thể phụ giúp họ hàng, gia đình giữa mùa dịch, hoặc bất kì hoàn cảnh khó khăn nào gặp phải.
 
"Đắng lòng" nhất có lẽ là các cầu thủ ở CLB Hải Phòng khi toàn bộ thành viên sẽ bị giảm đến...70% lương. Có nghĩa rằng, hơn 2/3 thu nhập của họ mất đi trong vòng 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 10. Tương đương với việc cầu thủ CLB Hải Phòng chỉ nhận 1 tháng lương trong 3 tháng không tập luyện và thi đấu.
 
Chia sẻ với phóng viên Thể thao TP.HCM, chủ tịch Văn Trần Hoàn không xác nhận việc giảm lương nhưng ông cho biết: "Tất cả các đội bóng đều khó khăn chứ không riêng gì chúng tôi đâu. Thiệt hại khi hoãn giải với mỗi đội phải lên đến hơn 10 tỷ đồng. Làm sao có biện pháp khắc phục được, khắc phục thế nào đây".
 
Thời gian vừa qua, bầu Hoàn "pháo" là một trong những người góp công tu sửa lại mặt sân Lạch Tray vốn xuống cấp nghiêm trọng. Dù vậy, Hải Phòng vẫn là đội được ngân sách hỗ trợ nhiều nhất với nguồn kinh phí được cho là khoảng 50 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố Hải Phòng còn hỗ trợ kinh phí lớn để sửa lại cơ sở hạ tầng liên quan đến sân Lạch Tray.
 
Trong thời gian tới đây, bầu Hoàn sẽ vẫn còn rất nhiều việc phải giải quyết, đặc biệt Hải Phòng vẫn bị coi là "vùng trắng" về đào tạo bóng đá trẻ. Mới đầu năm nay thôi, VFF vẫn phải "chiếu cố" thì đội bóng này mới đủ điều kiện tham dự V.League.
 
Đội bóng đất Cảng sẽ hội quân vào trung tuần tháng 11, khi tập luyện trở lại bình thường, mức thu nhập có thể sẽ được cải thiện hơn. Dù sao, việc bị giảm lương quá nhiều chắc chắn sẽ khiến nhiều cầu thủ vốn không giàu có, nổi tiếng của CLB Hải Phòng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN