CLB Hải Phòng sẽ là ‘sân sau’ của HAGL!

Trong khi các đội bóng ở V-League 2022 đã bắt đầu chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng mới thì CLB Hải Phòng vẫn chưa đưa về được gương mặt nào sáng giá mà chỉ chia tay hàng loạt cầu thủ.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Trong khi các đội bóng ở V-League 2022 đã bắt đầu chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng mới thì CLB Hải Phòng vẫn chưa đưa về được gương mặt nào sáng giá mà chỉ chia tay hàng loạt cầu thủ.

Trong những ngày vừa qua, lần lượt 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh) đều không gia hạn hợp đồng với Hải Phòng để tìm bến đỗ mới.

Trong số 3 cầu thủ này, Adriano Schmidt là trụ cột ở hàng phòng ngự CLB Hải Phòng ở nhiều mùa bóng vừa qua và sự ra đi của anh sẽ là một tổn thất lớn với đội bóng chủ sân Lạch Tray.

Không những thế, một loạt cái tên khác như Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Hạnh, Lê Thế Cường, Lê Quốc Hường, Lê Mạnh Dũng, Đặng Quang Huy và Nguyễn Hữu Khôi… đều cũng đã không còn là cầu thủ của Hải Phòng.

Hình ảnh: CLB Hải Phòng sẽ là ‘sân sau’ của HAGL! số 1

Hậu vệ Dụng Quang Nho. Ảnh: TN

Trước đây, với sự xuất hiện của HLV trưởng Phạm Anh Tuấn và GĐKT Ngô Quang Trường, có thời điểm Hải Phòng là nơi hội tụ của rất nhiều cầu thủ gốc Nghệ An, nhưng bây giờ có vẻ xu hướng ấy đã nhạt nhòa và được thay thế bằng trào lưu đi mượn cầu thủ từ HAGL với những Dụng Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều.

Thực ra chính sách này không có gì mới mẻ, bởi từ thời cựu Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng, CLB Hải Phòng đã có quan hệ thân thiết với ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL, và HAGL từng cho Hải Phòng mượn 2 tiền vệ Lương Hoàng Nam và Lê Phạm Thành Long.

Đến khi ông Văn Trần Hoàn lên ngồi ghế Chủ tịch CLB Hải Phòng thì mối quan hệ khăng khít này vẫn tiếp tục được duy trì, và bằng chứng là sự có mặt của những Dụng Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều ở cuối giai đoạn 1 V-League 2021.

Rất có thể vì tự tin vào mối quan hệ này mà bầu Hoàn mới không ngần ngại chia tay nhiều cầu thủ như thế, nhất là khi HAGL từng không phải một lần cho đội khác mượn nguyên cả một đội hình gồm cả chính thức và dự bị.

Chỉ có điều chất lượng đào tạo của HAGL có vẻ không cao lắm, bởi ngoài lứa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… thì từ năm 2013 đến giờ đội bóng chủ sân Pleiku không còn trình làng thêm một tài năng sáng giá nào khác.

Bản thân HAGL tuy chơi rất tốt ở mùa bóng 2021 dưới quyền HLV Kiatisuk Senamuang, nhưng cũng phơi bày hạn chế là sự chênh lệch rất lớn về chất lượng giữa các cầu thủ chính thức với cầu thủ dự bị, khi mà các trụ cột như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh không có sự thay thế tương xứng nếu như họ không thể ra sân vì lý do nào đó.

Vì thế, ít có dấu hiệu cho thấy HAGL sẽ cho Hải Phòng hay bất cứ CLB nào khác được mượn những cầu thủ chất lượng nhất của họ. Thay vào đó, chỉ những cầu thủ không có trong kế hoạch sử dụng của HAGL mới được đem đi cho mượn mà thôi, chẳng hạn như trường hợp của Đông Triều, cầu thủ hết được gửi gắm tại B.Bình Dương rồi lại đến Hải Phòng.

Nói cách khác, tương lai của CLB Hải Phòng ở mùa bóng 2022 nếu không còn dấu ấn của các cầu thủ Việt kiều và cầu thủ Nghệ An thì sẽ lại là cái bóng từ HAGL, thậm chí không loại trừ khả năng Hải Phòng sẽ trở thành đội bóng “sân sau”, chuyên nhận cầu thủ không dùng được HAGL gửi nhờ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN