CLB Nam Định có nguy cơ không được dự V.League 2022

Nếu không hoàn thành sớm các nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng, CLB Nam Định sẽ không đủ điều kiện tham dự V.League 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo đó, VFF mới đây đã có văn bản yêu cầu CLB Nam Định hoàn tất cảc nghĩa vụ về thuế với cơ quan chức năng địa phương. Chi cục thuế Nam Định yêu cầu công ty cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định hoàn tất ngay số nợ về thuế bao gồm khoản cũ, khoản mới phát sinh và khoản tiền phạt do nợ đọng.
 
>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

>>> Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

 
Hình ảnh: CLB Nam Định có nguy cơ không được dự V.League 2022 số 1

CLB Nam Định đối diện nguy cơ không được dự V.League 2022

CLB Nam Định cần phải được đồng ý gia hạn thời gian thanh toán hoặc thanh toán hết khoản nợ   trước 30/9. Sau mốc thời gian này, nếu không thể giải quyết vấn đề liên quan đến nợ thuế, CLB Nam Định sẽ vi phạm quy định về quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp.
 
Đây là yêu cầu dựa theo tiêu chí A F.04 của bộ quy chế cấp phép bóng đá chuyên nghiệp, các đội bóng cần phải sớm giải quyết những khoản nợ quá hạn với nhân viên, cơ quan, tổ chức xã hội, cung cấp được các tài liệu chứng minh điều này và cập nhật lên hệ thống.
 
Trong quá khứ, từng có nhiều đội bóng được hưởng các ngoại lệ trong quá trình cấp phép đội bóng chuyên nghiệp. Nhưng CLB Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp dứng tiêu chí tài chính hạng A F.04. Chiểu theo luật, CLB Nam Định sẽ không được hưởng đặc quyền này. 
 
Theo quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục. Năm 2021 sẽ là năm thứ 3 liên tiếp mà đội chủ sân Thiên Trường vi phạm quy chế nếu họ không nhanh chóng khắc phục vấn đề. 
 
Điều này đồng nghĩa với việc CLB Nam Định có thể không được cấp phép đội bóng chuyên nghiệp và đương nhiên không đủ điều kiện dự V.League 2022. 
 
PV
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN